Vertu trình làng smartphone cao cấp Aster P, khung titan, màn hình sapphire, mặt lưng bằng da, Snapdragon 660, giá 5.000 USD

18-10-2018 11:17

Như thường lệ, các mẫu smartphone của Vertu luôn có giá rất đắt đỏ.

Vài ngày trước, Vertu đã gửi vé mời sự kiện ra mắt điện thoại mới sau hơn một năm kể từ khi tuyên bố phá sản. Hiện tại, thương hiệu Vertu đã có chủ mới và smartphone mới mang tên Vertu Aster P vừa được trình làng tại Trung Quốc.

Vertu trình làng smartphone cao cấp Aster P, khung titan, màn hình sapphire, mặt lưng bằng da, Snapdragon 660, giá 5.000 USD - Ảnh 1.

Thiết kế

Vertu Aster P được làm thủ công tại Anh giống như các mẫu điện thoại Vertu khác. Mỗi chiếc điện thoại sẽ được “chế tác” bởi một thợ thủ công lành nghề và chữ ký của người thợ sẽ được khắc trên điện thoại. Aster P có khung bằng titan mức 5 và màn hình làm từ một khối sapphire 133 carat. Titan cứng hơn gấp đôi so với thép nhưng nhẹ hơn nhiều trong khi sapphire chỉ kém kim cương về độ cứng.

Vertu trình làng smartphone cao cấp Aster P, khung titan, màn hình sapphire, mặt lưng bằng da, Snapdragon 660, giá 5.000 USD - Ảnh 2.
Vertu trình làng smartphone cao cấp Aster P, khung titan, màn hình sapphire, mặt lưng bằng da, Snapdragon 660, giá 5.000 USD - Ảnh 3.

Mặt sau của máy được bao phủ bằng da (cá sấu hoặc thằn lằn) và nút kích hoạt “quản gia” màu đỏ ruby vẫn được trang bị. Aster P hỗ trợ hai SIM và hai khay SIM nằm dưới hai cánh kim loại có thể mở lên như cánh chim. Bên dưới cánh kim loại khắc tên thợ thủ công làm chiếc điện thoại đó cho bạn.

Thông số

Nếu quan tâm tới Vertu thì cá tên Aster sẽ không xa lạ gì với bạn. Năm 2014, Vertu đã trình làng chiếc Aster đời đầu với chip Snapdragon 801. Tuy nhiên, Aster P mới sẽ không dùng chip cao cấp mà chỉ được trang bị chip tầm trung Snapdragon 660, 6 GB RAM và dung lượng lưu trữ 128 GB.

Vertu trình làng smartphone cao cấp Aster P, khung titan, màn hình sapphire, mặt lưng bằng da, Snapdragon 660, giá 5.000 USD - Ảnh 4.

Máy có màn hình AMOLED 4.9 inch, độ phân giải full HD. Phía trên màn hình là camera 20 MP khẩu độ f/2.2 trong khi phía sau có camera 12 MP. Vertu Aster P chạy Android 8.1 Oreo và có pin 3.200 mAh, hỗ trợ Quick Charge 3.0. Nó có một cổng USB-C, NFC, Bluetooth 5.0, WiFi băng tần kép và LTE.

Vertu trình làng smartphone cao cấp Aster P, khung titan, màn hình sapphire, mặt lưng bằng da, Snapdragon 660, giá 5.000 USD - Ảnh 5.

Nút “quản gia” đặc biệt cho phép người dùng Aster P truy cập vào dịch vụ hỗ trợ 24/7 đẳng cấp cao. Vertu cũng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu Aster P quyền tham gia nhưng sự kiện đặc biệt.

Giá và thời điểm lên kệ

Aster P có màu đen, trắng và vàng. Phiên bản màu đen có giá 5.167 USD trong khi màu vàng có giá lên tới 14.146 USD. Máy sẽ được lên kệ vào ngày 30/10.

Vertu trình làng smartphone cao cấp Aster P, khung titan, màn hình sapphire, mặt lưng bằng da, Snapdragon 660, giá 5.000 USD - Ảnh 6.

Aster P cũng sẽ có phiên bản đặc biệt Baroque với các màu xanh, cam và nâu. Tuy nhiên chưa rõ mức giá và thời điểm lên kệ của chúng. Vertu cũng cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế của Aster P bằng cách thêm đá quý và chọn kiểu dáng bạn thích.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô “tâm phục, khẩu phục”

Với thế mạnh về phần mềm, Google đã chứng minh cho người dùng thấy Pixel 3a chính là đứa con “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của họ. Pixel 3a là một trong hai phiên bản smartphone mới nhất của Google trình làng vào đầu tháng này. Thay vì ra…

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng – chọn đồ – đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua…