Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng

03-06-2019 08:55

Mới đây, 9to5Mac đã chia sẻ hình ảnh thực tế của ốp lưng dành cho ba mẫu iPhone 2019, đồng thời lắp chúng vào bộ ba iPhone 2018 để so sánh điểm khác biệt về thiết kế.

Theo dự kiến, Apple sẽ chính thức ra mắt bộ ba iPhone mới vào tháng 9, tức còn khoảng 3 tháng tính từ thời điểm hiện tại. Nhiều báo cáo cho rằng chúng sẽ có tên gọi là iPhone 11, iPhone 11 Max và iPhone 11R, giữ nguyên thiết kế có từ thời iPhone X với màn hình “tai thỏ” và mặt lưng được làm bằng kính.

Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thay vì sở hữu cụm camera đặt dọc như trên iPhone XS, cả ba mẫu iPhone 2019 đều sẽ có mô-đun camera hình vuông, to và “lồi” lên khá nhiều so với mặt lưng. Mới đây, 9to5Mac đã chia sẻ hình ảnh thực tế chụp lại ốp lưng của ba mẫu iPhone mới, đồng thời lắp chúng vào bộ ba iPhone 2018 để so sánh điểm khác biệt về thiết kế.

Rõ ràng, không nhà sản xuất linh kiện nào có thể tự thiết kế ốp lưng cho một chiếc điện thoại mà chỉ dựa vào ảnh render. Nếu các mẫu ốp lưng này thực sự được thiết kế dựa trên sơ đồ phần cứng, chắc chắn rằng cả ba chiếc iPhone mới đều sẽ có cụm camera hình vuông ở góc phía trên bên trái mặt lưng.

Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng - Ảnh 2.

Theo báo cáo, iPhone 11 và iPhone 11 Max sẽ được trang bị 3 camera cùng với đèn flash LED. Trong khi đó, phiên bản kế nhiệm của iPhone XR là iPhone 11R sẽ được nâng cấp từ camera đơn lên camera kép. Ngoài ra, các cảm biến camera sẽ được áp dụng thêm một lớp phủ màu đen đặc biệt để giúp cụm camera vuông trông hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ.

Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng - Ảnh 3.

Sau khi lắp ốp lưng của iPhone 2019 vào các mẫu iPhone cũ, có thể thấy rằng cụm camera vuông được làm khá to, có diện tích gấp đôi so với camera kép của iPhone XS. Ngoài ra, một điểm thú vị khác là vị trí các phím bấm vật lý cũng được căn chỉnh lại so với thế hệ trước.

Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng - Ảnh 4.
Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng - Ảnh 5.

Rõ ràng, iPhone 11 Max sẽ có công tắc tắt tiếng, phím tăng giảm âm lượng và phím nguồn được làm thấp hơn một chút so với iPhone XS Max hiện tại. Trong khi đó, các phím này khớp hoàn toàn khi thử lắp ốp lưng của iPhone 11R vào iPhone XR.

Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng - Ảnh 6.
Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng - Ảnh 7.
Thiết kế iPhone 2019 lại một lần nữa được khẳng định bằng ốp lưng - Ảnh 8.

Những hình ảnh render trước đây đã gợi ý rằng iPhone 11 sẽ có công tắc tắt tiếng được thiết kế lại, vì vậy có lẽ điểm khác biệt nói trên hoàn toàn phù hợp với thiết kế mới. Ngoài ra, cũng có thể Apple nghĩ rằng việc di chuyển các phím xuống một chút trên một chiếc điện thoại lớn như vậy sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng.

LỘ ẢNH SMARTPHONE TẦM TRUNG ONEPLUS 8 LITE

Đến hiện tại, mẫu smartphone tầm trung duy nhất của OnePlus (Trung Quốc) là OnePlus X ra mắt năm 2015. Sau hơn 4 năm, dường như OnePlus sẽ sớm quay lại phân khúc này. Theo Android Authority, trang 91Mobiles vừa đăng tải bộ ảnh được cho là mẫu smartphone tầm trung sắp ra…