Smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold sẽ không có biến thể chạy chip Exynos?

23-03-2019 09:41

Samsung Galaxy Fold nhiều khả năng sẽ chỉ có một biến thể duy nhất và dùng chip Snapdragon của Qualcomm.

Samsung từng ra mắt mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Fold tại sự kiện Unpacked diễn ra vào cuối tháng 2. Mặc dù vậy, công ty không hề tiết lộ tên gọi cụ thể của con chip sẽ được trang bị trên Galaxy Fold và chỉ cho biết nó sẽ là một chipset 7nm, 64bit và có 8-nhân.

Smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold sẽ không có biến thể chạy chip Exynos? - Ảnh 1.

Thông thường, Samsung sẽ tung ra hai biến thể cho các mẫu flagship của mình, bao gồm một biến thể dùng chip Exynos dành cho thị trường quốc tế và một biến thể chạy chip Snapdragon khi bán ra tại Mỹ. Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta sẽ không thấy bất kì một chiếc Galaxy Fold nào chạy chip Exynos được tung ra thị trường trong thời gian tới.

Cụ thể hơn, điểm số hiệu năng Geekbench của Galaxy Fold mới đây đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng. Model này có mã hiệu SM-F900F, trong đó kí tự “F” cuối cùng biểu thị rằng đây chính là phiên bản quốc tế. Đáng chú ý, các thông số kỹ thuật trong bảng cho thấy chiếc điện thoại này sẽ dùng một con chip của Qualcomm, nhiều khả năng chính là Snapdragon 855.

Smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold sẽ không có biến thể chạy chip Exynos? - Ảnh 2.

Do phiên bản quốc tế của Galaxy Fold chạy Snapdragon 855, nhiều người tin rằng sẽ không có bất kì biến thể Exynos nào được tung ra thị trường. Mặt khác, chipset mới nhất của Samsung là Exynos 9820, được xây dựng trên quy trình 8nm chứ không phải 7nm. Rõ ràng, điều này càng khẳng định rằng Galaxy Fold sẽ chỉ có duy nhất một biến thể dùng chipset của Qualcomm.

Tất nhiên, chúng ta vẫn cần phải chờ cho tới khi Galaxy Fold chính thức được mở bán. Trước đó, Samsung đã xác nhận rằng Galaxy Fold sẽ lên kệ vào ngày 26/4 với mức giá 1.980 USD (tương đương 46 triệu đồng). Chiếc điện thoại này ban đầu sẽ được bán tại Hàn Quốc và Mỹ, sau đó là các thị trường lớn khác trên thế giới.