Smartphone 5G đầu tiên của Huawei sẽ có màn hình dẻo gập được, giữa năm 2019 mới ra mắt

22-09-2018 10:51

Đây là một thông tin hết sức bất ngờ, bởi trước đó Huawei được cho là sẽ ra mắt chiếc smartphone gập vào cuối năm nay.

Huawei – nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới, đã không ít lần “nhá hàng” về chiếc điện thoại 5G đầu tiên của họ. Chưa hết, gã khổng lồ công nghệ xứ Thâm Quyến này cũng đang thai nghén một chiếc smartphone gập để phô diễn sức mạnh của mình trong năm sau. Và giờ đây, họ vừa công bố rằng hai thiết bị này thực chất lại là một.

Smartphone 5G đầu tiên của Huawei sẽ có màn hình dẻo gập được, giữa năm 2019 mới ra mắt - Ảnh 1.

Phát biểu tại hội thảo World Economic Forum, CEO của Huawei là ông Ken Hu đã lên tiếng xác nhận rằng “chú dế” sở hữu kết nối 5G đầu tiên của họ đồng thời sẽ là một smartphone có khả năng “biến hình”. Ngoài ra, ông cũng cho biết rằng dự kiến nó sẽ được chính thức trình làng vào giữa năm 2019.

Smartphone 5G đầu tiên của Huawei sẽ có màn hình dẻo gập được, giữa năm 2019 mới ra mắt - Ảnh 2.

Điều này đồng nghĩa với việc, tin đồn Huawei sẽ ra mắt điện thoại màn hình dẻo trong năm nay là không chính xác. Trước đó, công ty này được cho là vượt mặt Samsung, và giới thiệu mẫu smartphone đặc biệt của mình trong năm nay. Thế nhưng có vẻ như họ sẽ tiếp tục nghiên cứu để mang đến những cải tiến miớ cho nó, đặc biệt là tính năng hỗ trợ 5G.

Smartphone 5G đầu tiên của Huawei sẽ có màn hình dẻo gập được, giữa năm 2019 mới ra mắt - Ảnh 3.

Hiện chưa có bất kỳ thông tin chính thức gì về giá thành cũng như ngày lên kệ của thiết bị này. Tuy nhiên, nó là minh chứng rõ ràng nhất rằng 2019 sẽ là một năm đầy sôi động đối với thị trường điện thoại, khi các ông lớn trong ngành công nghiệp đang đua nhau khoe mẽ công nghệ mới nhất của mình.