Samsung xác nhận: Giao diện One UI mới sẽ được cập nhật cho Galaxy S8, S8 Plus và Note8

10-11-2018 10:18

Trước đó, có thông tin cho rằng các mẫu flagship Samsung ra mắt năm 2017 sẽ không được lên đời One UI.

Tại Hội nghị Nhà phát triển Samsung diễn ra vào ngày 7/11, Samsung đã trình làng giao diện One UI hoàn toàn mới để thay thế cho Samsung Experience. One UI sinh ra với mục tiêu giúp trải nghiệm Android trên các mẫu smartphone Samsung trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn.

One UI sẽ được cập nhật cho các mẫu flagship hiện tại của Samsung là Galaxy S9, S9 Plus và Note9 vào đầu năm sau. Vậy số phận các mẫu flagship năm ngoái thì sao? Theo AndroidAuthority, bạn không cần phải lo vì Samsung xác nhận rằng cả S8, S8 Plus và Note8 đều sẽ được lên đời One UI.

Samsung xác nhận: Giao diện One UI mới sẽ được cập nhật cho Galaxy S8, S8 Plus và Note8 - Ảnh 1.

Trước đó, có thông tin cho rằng S8, S8 Plus và Note8 không được cập nhật One UI. “Khá thất vọng là Samsung đã xác nhận với Tom’s Guide rằng Galaxy S8, S8+ và Note 8 sẽ bỏ lỡ trải nghiệm phần mềm hiện đại và đầy hợp lý này” – Adam Ismail, phóng viên của Tom’s Guide cho biết. Giữa AndroidAuthority và Tom’s Guide sẽ có một bên đưa sai thông tin nhưng mong là Tom’s Guide sai.

Samsung tuyên bố One UI là “một cách tiếp cận mới tới nội dung và các kiểm soát của smartphone”. Giao diện mới này làm nổi bật những thứ quan trọng và ẩn đi những thứ không cần thiết. Ví dụ: One UI gần như chia màn hình thiết bị thành hai nửa trên và dưới: Phía trên để hiển thị nội dung và phía dưới là các kiểm soát, tương tác. Khu vực phía trên dành cho những thứ mà bạn không nhất thiết phải tương tác ngay lập tức. Ví dụ: Trong ứng dụng tin nhắn, nửa trên của màn hình sẽ hiển thị tên ứng dụng và hộp tìm kiếm trong khi nửa dưới sẽ là nơi bạn thấy các cuộc hội thoại của mình.

Samsung xác nhận: Giao diện One UI mới sẽ được cập nhật cho Galaxy S8, S8 Plus và Note8 - Ảnh 2.

Dự kiến, One UI sẽ được thử nghiệm tại Mỹ, Đức và Hàn Quốc vào tháng 11 và tại những nước khác ở Châu Âu và Châu Á trong thời gian tiếp theo. One UI sẽ được cập nhật cho Galaxy S9/S9 Plus và Note9 đầu tiên vào năm 2019.