Samsung đang phát triển “cảm biến môi trường” cho các thế hệ điện thoại Galaxy kế tiếp

12-10-2017 09:58

Trang Galaxy Club vừa đăng tải một thông tin từ Văn phòng quản lý sở hữu trí tuệ Hàn Quốc hé lộ khả năng Samsung sẽ tích hợp một loại cảm biến hoàn toàn mới với tên gọi “Cảm biến Môi trường” (Environmental Sensor) trên các mẫu smartphone nhãn hiệu Galaxy trong tương lai. Cũng theo nguồn tin này, loại cảm biến nói trên hiện đang trong quá trình phát triển với chức năng chính là đo lường chất lượng không khí nhằm cung cấp tới người dùng các thông tin quan trọng liên quan tới môi trường xung quanh.

Tại các thành phố được cho là có mức độ ô nhiễm cao nhất thế giới như Bắc Kinh chẳng hạn, cảm biến môi trường này sẽ là công cụ hữu ích giúp phân tích các điều kiện của không khí và đưa ra các khuyến nghị phù hợp tới người dùng như đề xuất đeo khẩu trang chẳng hạn. Khi đi du lịch ra nước ngoài, cảm biến môi trường cũng sẽ rất hữu ích bởi nó giúp chủ nhân các mẫu smartphone Galaxy có thể xem xét chi tiết chất lượng không khí một cách trực tiếp ngay trên thiết bị để có các biện pháp đối ứng phù hợp.


Chú thích các thành phần trong cấu trúc màn hình smartphone mới: 120 và 140 là 2 cảm biến môi trường

Tất nhiên, hiện tại thì cảm biến môi trường mới chỉ đang là mộ công nghệ được Samsung nghiên cứu và theo chia sẻ của Samsung thì kích thước của cảm biến còn rất lớn do vậy họ sẽ cần nỗ lực để thu nhỏ nó lại nhưng đồng thời vẫn phải đảm bảo mật độ đủ dày để đưa ra các kết quả đo đạc chính xác. Chúng ta vẫn cần phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để có thể được chính thức sử dụng và trải nghiệm tính năng mới này.