Samsung: Chúng tôi sẽ luôn nói không với thiết kế “tai thỏ”

25-06-2018 10:26

Cũng phải thôi, bởi mục tiêu mà Samsung luôn theo đuổi là tạo ra một chiếc điện thoại không viền đích thực.

Samsung không có nhu cầu chạy theo trào lưu “tai thỏ”, đó là những lời được một nguồn tin nội bộ bên trong gã khổng lồ Hàn Quốc cho biết. Hơn nữa, cũng theo nguồn tin kể trên, Samsung vẫn chưa muốn tạo ra những thay đổi quá lớn cho những thiết bị của mình trong tương lai, do đó ngay cả những “phát kiến” mới thú vị như camera thò lên thụt xuống cũng đừng hòng xuất hiện ở những chiếc Galaxy của tương lai gần.

Chưa rõ tính chính xác của nguồn tin nói trên ra sao, nhưng đây dù sao vẫn là những thông tin tương đối gần với nhiều lời đồn đại xung quanh Samsung trong thời gian qua, với việc bộ phận nghiên cứu và phát triển của hãng này đang gấp rút hoàn thiện cấu trúc camera 3D cho chiếc Galaxy S10. Mặc dù Samsung cũng muốn tạo ra một hệ thống quét có chiều sâu như ở iPhone X, nhưng họ cũng đồng thời muốn tìm kiếm lời giải cho bài toán: Làm sao để làm được điều đó mà không cần phải dành chỗ cho “tai thỏ”. Cũng chính lý do này đã thúc đẩy Samsung hợp tác với startup Mantis Vision tại Israel.

Trong tương lai gần, chiếc Galaxy Note9 sắp ra mắt sẽ không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế, mà vẫn sở hữu ngoại hình tương tự chiếc Note8 ra mắt năm ngoái. Mục tiêu cuối cùng mà Samsung theo đuổi với lứa thiết bị hiện tại, vẫn là tìm cách để tạo ra một chiếc điện thoại thông minh với tỉ lệ màn hình trên thân máy đạt con số 100% hoàn mỹ. Với những tiến bộ của công nghệ cảm biến vân tay và camera nằm dưới màn hình, mục tiêu tạo ra một chiếc điện thoại không viền của Samsung có lẽ sẽ sớm có thể trở thành hiện thực, khi đặt trong bối cảnh mà những nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc đã cho ra đời những chiếc điện thoại với tỉ lệ màn hình lên tới 95%.

Mặc dù Samsung thường sẽ giới thiệu chiếc Galaxy Note mới vào sự kiện IFA, tuy nhiên một vài tin đồn lại cho biết chiếc Note9 sẽ xuất hiện sớm hơn một chút, vào ngày mùng 9 tháng 8, trong sự kiện “Unpacked” tổ chức tại thành phố New York. Trong khi đó, sự kiện IFA diễn ra tại Đức 3 tuần sau đó sẽ là nơi để gã khổng lồ Hàn Quốc giới thiệu với thế giới dòng sản phẩm smartwatch Samsung Gear S4 và những chiếc tablet Galaxy Tab S4.

Dẫu sao thì thời điểm mà chiếc Note9 ra mắt vẫn chỉ là tin đồn, và có lẽ, phải hơn 1 tháng nữa chúng ta mới có thể có được những thông tin chính xác hơn xoay quanh chiếc điện thoại cao cấp này của Samsung.