S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ được tích hợp Bluetooth, giúp chủ nhân điều khiển smartphone từ xa

27-06-2018 15:43

Một nút trên chiếc bút này sẽ giúp bạn điều khiển thiết bị của mình từ xa, ví dụ như chụp ảnh, hay bật/tắt bài hát chẳng hạn.

Mới đây, chúng ta được biết rằng S-Pen “thần thánh” trên chiếc Galaxy Note 9 sẽ được nâng cấp ở một số phương diện nhất định để đem tới các tính năng chưa từng xuất hiện trên người tiền nhiệm Galaxy Note 8.

Thông tin này được “ông trùm rò rỉ Samsung” Ice Universe tiết lộ trên tài khoản Twitter cá nhân của mình:

Bạn có hay sử dụng S Pen trên Galaxy Note không? Nếu có thì S Pen trên Note 9 rất đáng mong chờ đấy. Đây có lẽ là nâng cấp lớn nhất trong lịch sử S Pen.

Điều này khiến những người hâm mộ dòng Note của gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi không khỏi vui mừng. Thế nhưng nó cũng làm cho họ hết sức tò mò, bởi không biết liệu đây là công nghệ, tính năng gì đột phá? Và hôm nay, Samsung Mobile News – một leaker có tiếng khác đã bật mí cho chúng ta về nó.

S Pen trên Galaxy Note 9 sẽ có một số “tính năng điều khiển từ xa”. Đây có thể là nâng cấp đáng giá nhất mà S Pen từng nhận được

Chiếc S Pen được kỳ vọng sẽ hỗ trợ kết nối BlueTooth, điều này đồng nghĩa với việc một nút trên bút có thể được sử dụng để điều khiển từ xa, ví dụ như bấm chụp ảnh hoặc điều khiển bài nhạc bạn đang nghe chẳng hạn.

Chiếc bút sẽ được sạc ngay khi nó quay trở lại khe bên trong smartphone

Thế nhưng để làm được vậy thì nó cần phải có một viên pin, và S Pen sẽ ngay lập tức được sạc nhờ pin của chính thiết bị khi quay trở lại khe.

Nhiều khả năng sẽ có thêm thông tin bị rò rỉ trong vài ngày tới, tuy nhiên chúng ta phải đợi đến ngày Galaxy Note 9 được chính thức “trình làng” thì mới biết được tất tần tật về nó. Dự kiến Note 9 sẽ ra mắt tại sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào ngày 9/8/2018 tới đây.