Mổ bụng bộ đôi 950/950XL: Xuất hiện dòng chữ “Made in Viet Nam”

21-10-2015 10:40

Sau sự kiện ra mắt sản phẩm của Microsoft, Lumia 950/950 XL là bộ đôi smartphone chạyWindows 10 được rất nhiều người dùng mong đợi. Điểm nhấn của 2 chiếc smartphone Lumia mới chính là màn hình độ phân giải 2K, camera khủng, bộ vi xử lý mạnh mẽ và đặc biệt là công nghệ làm mát bằng chất lỏng.

Và nhằm hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 10 Mobile thế hệ mới, Lumia 950 và Lumia 950 XL cũng đều hỗ trợ phụ kiện Continuum có tên là Microsoft Display Dock, kết nối tới bàn phím và chuột để sử dụng máy như một chiếc PC cơ bản.

 Bộ đôi smartphone chạy Windows 10: Lumia 950/950 XL

Bộ đôi smartphone chạy Windows 10: Lumia 950/950 XL

Tuy nhiên, có rất nhiều người tò mò là cấu tạo bên trong Lumia 950/950 XL như thế nào, có dễ sữa chữa không,…

chúng ta có thể hiểu được cơ chế tản nhiệt bằng chất lỏng của Lumia 950/950 XL. Cụ thể, bộ phận này gồm có 1 thanh đồng có chứa chất lỏng bên trong, 1 mặt của ống đồng được kết nối với con chip Snapdragon 810 (bị cho là gặp lỗi quá nhiệt) trong khi mặt còn lại gắn với quạt tản nhiệt. Quá trình làm mát sẽ diễn ra như sau: Đầu tiên, nước được chuyển hóa thành dạng hơi nhờ nhiệt của chip, sau đó theo ống đồng chuyển tới khu vực quạt tản nhiệt. Tại đây, nước được làm mát và trở thành dạng lỏng rồi lại được đưa về vị trí của chip để tiếp tục quá trình.

 Thanh đồng trên sẽ có nhiệm vụ tản nhiệt bằng chất lỏng

Thanh đồng trên sẽ có nhiệm vụ tản nhiệt bằng chất lỏng

Một điều khá thú vị được phát hiện trong đoạn clip này, khi dòng chữ Made in Viet Nam – “Sản xuất tại Việt Nam” bị phát hiện. Đây cũng là một tin vui với người dân Việt Nam, sau những siêu phẩm như Samsung Galaxy S6 hay S6 Edge, đến lượt bộ đôi “flagship” được mong chờ nhất của Microsoft cũng được sản xuất ngay tại quê hương mình.

 Dòng chữ Made in VietNam được phát hiện trong clip

Dòng chữ Made in VietNam được phát hiện trong clip

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô “tâm phục, khẩu phục”

Với thế mạnh về phần mềm, Google đã chứng minh cho người dùng thấy Pixel 3a chính là đứa con “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của họ. Pixel 3a là một trong hai phiên bản smartphone mới nhất của Google trình làng vào đầu tháng này. Thay vì ra…

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng – chọn đồ – đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua…