Google Lens: Camera điện thoại không chỉ chụp, mà còn hiểu đang chụp gì

18-05-2017 21:08

Tại hội nghị lập trình viên I/O năm nay, Google đã giới thiệu một hình thức thông minh nhân tạo (A.I.) mới gọi là Google Lens, cung cấp cho camera khả năng hiểu được những gì mà người dùng đang xem, thậm chí còn giúp chúng ta tìm kiếm các dữ liệu liên quan và phản hồi ngược lại.


Về cơ bản, sau khi nhận thông tin từ Google Lens, trợ lý Assistant sẽ tiếp nhận và xác định các đối tượng có liên quan ở quanh bạn, sau đó phản hồi lại với các hành động khác nhau dựa trên ứng dụng mà Google cung cấp.

Ví dụ: Lens có thể giúp bạn xác định bông hoa mà bạn đang tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google, hoặc cung cấp cho bạn các gợi ý về địa điểm ăn uống dựa trên vị trí của bạn trong Google Maps v.v…

Trong bài diễn thuyết, Scott Huffman – Phó chủ tịch phụ trách Kỹ thuật cho trợ lý ảo Assistant đề cập đến việc sử dụng Lens để dịch một biển hiệu tiếng Nhật, và sử dụng nó để xác định món ăn mà ông không hề biết tên! Huffman cho biết rằng, Lens có thể tạo ra điều kiện hoàn hảo giữa người dùng với trợ lý ảo Assistant thông qua thị giác sinh học và trí thông minh nhân tạo.

Tuyệt vời hơn, nếu bạn muốn kết nối WiFi trên chiếc điện thoại của mình, bạn chỉ cần hướng camera về vị trí hiện thông tin xác thực bảo mật. Phần còn lại sẽ là công việc của trợ lý ảo Assistant.