Galaxy A6s – smartphone Samsung không tự sản xuất: Snapdragon 660, RAM 6GB, giá 6 triệu đồng

25-10-2018 14:35

Dòng Galaxy A dường như đang hướng đến một sự nâng cấp lớn khi giám đốc mảng di động của Samsung, ông DJ Koh cho biết rằng công ty đang đưa những nâng cấp mới mới lên những chiếc điện thoại tầm trung của mình đầu tiên trước khi trang bị cho dòng flagship cao cấp. Đó chính là trường hợp của chiếc Galaxy A7 và Galaxy A9, chúng là những chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị tới 3 và thậm chí là 4 camera. Tại Trung Quốc, Samsung cũng vừa ra mắt chiếc Galaxy A6s, dường như đây chỉ là một chiếc điện thoại tầm trung của Samsung. Ngoại trừ một một điều đặc biệt là chiếc máy này không do chính tay Samsung sản xuất.

CHIẾC SMARTPHONE ODM ĐẦU TIÊN CỦA SAMSUNG

Vâng, đây là chính là chiếc điện thoại do “ODM” (đơn vị thiết kế, sản xuất theo đơn đặt hàng) sản xuất đầu tiên của Samsung. Một chiếc smartphone mang tên của Samsung nhưng không phải do chính Samsung sản xuất. Không giống như các smartphone khác và thậm chí cả các mẫu Galaxy dòng A khác, Galaxy A6s được cho là do công ty Trung Quốc -Wintech sản xuất, và thật bất ngờ đây cũng chính là đơn vị sản xuất điện thoại cho Xiaomi.

[​IMG]
Galaxy A6s là sự mở đầu cho việc thuê các hãng ODM sản xuất máy của Samsung.​

Việc hợp tác sản xuất này không phải là mới và cũng không phải là quá xa lạ trong thị trường điện thoại thông minh. Những chiếc điện thoại thương hiệu BlackBerry hiện được TCL sản xuất và thế hệ điện thoại Nokia mới cũng đều được sản xuất bởi HMD Global. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, quan hệ đối tác và cấp phép sản xuất được mở rộng hơn. Với Galaxy A6s thì Samsung vẫn muốn ngươi dùng nghĩ rằng chiếc máy được sản xuất bởi chính Samsung.

CẤU HÌNH PHẦN CỨNG

[​IMG]

Về thông số phần cứng, Galaxy A6s có thể sẽ không mấy thú vị. Bạn có một chiếc smartphone sở hữu con chip Qualcomm Snapdragon 660 với 6GB RAM đi kèm 64 hoặc 128 GB bộ nhớ trong, trang bị cảm biến vân tay ở mặt lưng và viên pin có dung lượng 3300mAh. Màn hình trên máy là màn hình Super AMOLED có kích thước 6 inch, độ phân giải 2160 × 1080, tỷ lệ 18: 9. Mặc dù đây là một chiếc smartphone tầm trung, nhưng máy vẫn được trang bị camera kép ở mặt sau, một camera có độ phân giải 12 megapixel và camera còn lại có độ phân giải 5 megapixel.

GIÁ BÁN

Máy có tổng cộng 3 tuỳ chọn màu sắc: đen, đỏ và xanh dương, giá máy từ 1.799 RMB, khoảng 260 USD (tương đương 6 khoảng triệu đồng).

Sự hợp tác với ODM mới này đặt ra một số câu hỏi, đặc biệt là đối với thị trường smartphone Trung Quốc. Liệu có sự khác biệt nào về chất lượng giữa những chiếc điện thoại được ODM sản xuất và với những chiếc máy dòng Galaxy A thông thường được Samsung sản xuất? Và quan trọng hơn, Samsung có thể chuyển việc sản xuất smartphone cho những đơn vị khác trong tương lai không? Chúng ta có thể sẽ biết câu trả lời khi hãng công bố một đơn vị ODM thứ hai trong vài tháng tới.

Một số hình ảnh về chiếc Galaxy A6s:

 

Xem thêm: