Chi tiết hơn về smartphone màn hình gập của Samsung: Độ phân giải, thời lượng pin, giá “hợp lý”

09-11-2018 10:02

Tại sự kiện Developer Conference được diễn ra vào tối hôm qua, Samsung đã khiến nhiều người bất ngờ với mẫu smartphone màn hình gập của mình. Tuy nhiên, Samsung hiện tại vẫn chưa công bố mức giá chính thức cùng các thông tin chi tiết về kỹ thuật của thiết bị này.


Trong ngày hôm nay, tại một buổi thuyết trình dành cho những nhà phát triển và các chuyên gia trong ngàng, Samsung đã tiết lộ thêm nhiều thông tin về chiếc smartphone màn hình gập của mình. Theo đó, phần màn hình ngoài của máy sẽ có kích thước 4.58 inch, tỷ lệ 21:9 cùng độ phân giải 840×1960 pixels. Màn hình này có mật độ điểm ảnh đạt 420dpi.

Màn hình chính của thiết bị sẽ có kích thước 7.3 inch, tỷ lệ 4.2: 3 cùng độ phân giải 1536×2152 pixels. Màn hình này cũng có mật độ điểm ảnh đạt 420dpi như màn hình ở bên ngoài.

Theo Samsung cho biết, chiếc smartphone màn hình gập của hãng sẽ có thời lượng sử dụng tương tự những thiết bị thông thường. Dù sở hữu đến 2 màn hình, tuy nhiên khi sử dụng màn hình ngoài, phần màn hình OLED ở bên trong sẽ chuyển sang màu đen để tiết kiệm năng lượng hơn.

Samsung cũng cho biết thêm, hãng sẽ cố gắng làm cho mức giá của chiếc smartphone màn hình gập trở nên dễ chịu hơn. Hiện tại, ngày ra mắt chính thức của thiết bị này vẫn chưa được ấn định, nhiều khả năng sẽ là năm tới.

“Sản phẩm sẽ mở bán khi chúng tôi đã sẵn sàng, có thể là vào năm sau… Chúng tôi chưa quyết định giá thành, nhưng sẽ hợp lý nhất có thể” – Đại diện Samsung chia sẻ.​

Theo Phone Arena, chiếc smartphone màn hình gập sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí của Samsung trong việc sản xuất, nhất là phần màn hình OLED 7.3 inch. Ngoài ra, các kinh kiện khác như màn hình 4.3 inch bên ngoài, vi xử lý 7nm và module 5G cũng sẽ khiến giá thành của máy bị đẩy lên cao. Phone Arena dự đoán, thiết bị này sẽ có giá khoảng 1500 USD đến 2000 USD.