Cận cảnh cấu tạo màn hình 3D Touch trên iPhone 6s

16-10-2015 12:19
[​IMG]

Như chúng ta đã biết, thế hệ iPhone mới được trang bị công nghệ cảm ứng lực 3D Touch, cho phép nhận diện các lệnh khác nhau dựa vào sự thay đổi áp lực tác động vào màn hình. Vậy làm thế nào Apple có thể làm được việc này, trang iFixit cũng đã tiến hành “mổ xẻ” chiếc iPhone 6s và cho chúng ta cái nhìn rõ hơn đằng sau công nghệ của Apple.

3D Touch là một hệ thống nằm phía sau màn hình hiển thị, bao gồm 96 cảm biến áp lực đo sự thay đổi về khoảng cách giữa cảm biến và lớp kính màn hình.

Các tấm tụ điện hình chữ nhật được kết nối với con chip do Apple thiết kế thông qua các vi mạch. Con chip này giữ cho tụ điện luôn được tích điện và đo đạc sự thay đổi điện áp trong các tụ.

Tấm chữ nhật màu vàng là một bản cực của tụ điện gồm 2 bản cực song song, có chức năng phát hiện sự uốn cong của màn hình, không phải phát hiện vị trí bị uốn cong.

[​IMG]

Với khoảng cách giữa các bản tụ nhỏ như vậy, việc tích điện vào mỗi bản cực sẽ cần tới một IC đo đạc điện tích dòng vào để gửi tới bảng cảm biến.

Để giấu các cảm biến 3D Touch này, Apple sử dụng một tấm phim bằng Polyester để che giấu, đồng thời phản xạ ánh sáng từ đèn nền ra ngoài.

[​IMG]

Trước đó, Apple đã tuyên bố rằng 3D Touch sẽ sử dụng các cảm biến tích hợp chung với đèn nền, tuy nhiên thực tế thì có vẻ đây là 2 phần riêng biệt.

Tổ hợp 3D Touch có thể dễ dàng tháo ra khỏi đèn nền, lớp kính và màn hình hiển thị, do đó iFixit cho rằng iPhone mới có thể dễ dàng để sửa chữa.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô “tâm phục, khẩu phục”

Với thế mạnh về phần mềm, Google đã chứng minh cho người dùng thấy Pixel 3a chính là đứa con “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của họ. Pixel 3a là một trong hai phiên bản smartphone mới nhất của Google trình làng vào đầu tháng này. Thay vì ra…

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng – chọn đồ – đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua…