Bloomberg: Apple sẽ bổ sung giao diện Dark Mode cho iOS 13 và nhiều cải tiến trên iPad

31-01-2019 10:27

Theo thông lệ, nền tảng iOS 13 sắp ra mắt của Apple sẽ được công bố vào mùa hè năm nay tại sự kiện thường niên WWDC (Worldwide Developers Conference). Với iOS 13, Apple có thể sẽ bổ sung hàng loạt những cải tiến mới mà người dùng iOS hằng ao ước trong nhiều năm qua.

Theo Bloomberg, iOS 13 sẽ sở hữu chế độ Dark Mode tương tự như chế độ dark mode đã được hãng trang bị trước đó cho nền tảng macOS với phiên bản macOS Mojave. Ngoài việc tạo phong cách ấn tượng cho giao diện thì Dark Mode sẽ giúp người dùng có cảm giác dễ chịu hơn khi sử dụng thiết bị khi trời tối. Một trong số những điểm nhấn khác trên iOS 13 là cải tiến giao diện của tính năng CarPlay giúp người dùng iOS kết nối tốt và có trải nghiệm tốt hơn với hệ thống giải trí và dẫn đường của các mẫu xe hơi hỗ trợ CarPlay.

Với người dùng iPad, năm nay sẽ là năm họ đón nhận rất nhiều cái mới khi Apple sẽ công bố một giao diện Home screen mới cho iPad, bổ sung lựa chọn chuyển nhanh giữa các trang trên cùng 1 ứng dụng giống như cách chúng ta vẫn làm với các tab trên trình duyệt. Ngoài ra, hệ thống quản lý file cũng sẽ nhận nhiều cải tiến mới.

Một số tin đồn trước đó còn cho rằng Apple sẽ giới thiệu thêm tính năng đa nhiệm giúp hiển thị đồng thời 2 cửa sổ của cùng 1 ứng dụng theo dạng side by side. Hơn nữa, Apple cũng được cho là sẽ mở rộng việc hỗ trợ các ứng dụng đa nền tảng nhằm giúp các lập trình viên dễ dàng chuyển đổi (port) các ứng dụng iOS lên macOS.

Redmi Note 8 Pro lộ ảnh thực tế

Redmi vẫn đang bận rộn trong việc phát triển dòng sản phẩm tiếp theo của mình là Redmi 8. Sau khi hình ảnh của chiếc Redmi 8 được lộ diện cách đây không lâu thì mới đây, những hình ảnh đầu tiên của chiếc Redmi Note 8 Pro xuất hiện. …