Apple xác nhận một lỗi gây hao pin trên iPhone, có biện pháp khắc phục tạm thời

19-01-2016 09:48

Chủ nhân của những chiếc iPhone vốn vẫn nổi tiếng là nhóm người dùng smartphone trung thành với nhãn hiệu nhất trong lịch sử ngành công nghiệp di động. Họ yêu thích thiết bị của mình và luôn sẵn sàng nâng cấp lên các thế hệ iPhone mới hơn theo từng năm với tỷ lệ cao hơn bất cứ nền tảng di động nào khác. Nhưng không vì thế mà các bạn có thể kết luận rằng iPhone là hoàn hảo, thực tế cũng như bao chiếc smartphone khác, có rất nhiều vấn đề cần khắc phục.

IMG_2455

Một trong số các vấn đề “nổi cộm” nhất chính là thời lượng sử dụng pin và liên quan tới vấn đề này, Apple vừa có xác nhận chính thức về một lỗi (bug) khiến thời lượng sử dụng pin của iPhone trở nên nghiêm trọng hơn.

Như chúng ta đã biết, để đánh đổi lại kiểu giáng thiết kế và độ mỏng như hiện tại, Apple buộc phải làm nhỏ kích thước và dung lượng pin của iPhone và kết quả rõ nhất là trên thế hệ iPhone 6s và 6s Plus hiện tại, dung lượng pin nhỏ hơn rất nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc thuộc cộng đồng Android. Và khi mà dung lượng pin thực tế đã nhỏ lại kết hợp với lỗi phần mềm mà Apple đã xác nhận ở trên thì rõ ràng là người dùng sẽ cảm nhận được rõ rệt thời lượng pin bị ảnh hưởng thế nào trong quá trình sử dụng.

Thật may cho chúng ta là lỗi này chỉ ảnh hưởng tới một lượng nhỏ người dùng và trong các tình huống hết sức cụ thể.

Theo Apple thì: “Nếu bạn điều chỉnh lại ngày giờ trên iPhone 6s hay 6s Plus một cách thủ công hoặc thay đổi múi giờ khi bạn ra nước ngoài, bạn có thể sẽ nhận ra rằng phần trăm pin sẽ không được cập nhật.”

Tuy vậy, biện pháp khắc phục (tạm thời) lại rất đơn giản:

  • Khởi động lại iPhone
  • Truy cập vào Settings > General > Date & Time và bật chế độ chỉnh ngày giờ tự động lên (Set Automatically).

Apple khẳng định họ đang điều tra nguyên nhân và tìm giải pháp cho vấn đề này nhưng không rõ liệu họ có sớm tung ra một bản cập nhật để khắc phục tình trạng trên hay không.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô “tâm phục, khẩu phục”

Với thế mạnh về phần mềm, Google đã chứng minh cho người dùng thấy Pixel 3a chính là đứa con “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của họ. Pixel 3a là một trong hai phiên bản smartphone mới nhất của Google trình làng vào đầu tháng này. Thay vì ra…

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng – chọn đồ – đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua…