Apple khoá tính năng thông báo tình trạng pin nếu bạn tự thay pin iPhone mà không qua cửa hàng uỷ quyền

09-08-2019 14:55

Apple đang thực hiện các biện pháp mới trong iOS để ngăn chặn người dùng iPhone sử dụng pin từ các nguồn không rõ ràng cho iPhone của họ. Theo iFixit, iOS sẽ không hiển thị thông báo về tình trạng của pin nếu người dùng thay pin ở bên ngoài mà không đến Apple hoặc thông qua cửa hàng ủy quyền.

Thông tin về pin sẽ hiện trong phần Setting > Battery, ở dưới phần Battery Health, nếubạn tự mình thay pin thì ứng dụng Cài đặt sẽ hiển thị thông báo có nội dung như sau:

“Important Battery MessageUnable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery.”

​Apple khoá thông tin pin nhằm mục đích để kiểm soát các loại pin dùng cho iPhone và hạn chế những người tự ý thực hiện việc thay pin trên thiết bị. Trong bo mạch của iPhone có một bộ vi điều khiển có tính nhận pin chính hãng trên hệ thống. Nếu con chip này bị gỡ, thông tin dịch vụ liên quan đến pin như nhiệt độ, dung lượng, thời gian sạc… không làm việc nữa. Và bạn sẽ nhận được cảnh báo, chỉ Apple và các đối tác quyền của họ là những người duy nhất có thể thay pin cho iPhone mà vẫn giữ lại các thông tin.

Theo iFixit, tính năng này có mặt ở iOS 12 và iOS 13 trên iPhone XR, iPhone XS, và iPhone XS Max.

Điều này có nghĩa rằng bất cứ khi nào bạn tự thay pin cho iPhone, ngay cả khi bạn đang sử dụng pin Apple chính hãng từ một iPhone khác thay qua thiết bị của mình, nhưng quá trình làm không được thực hiện bởi nhân viên Apple hay nơi được uỷ quyền, Apple vẫn khóa thông tin pin iPhone.

LỘ ẢNH SMARTPHONE TẦM TRUNG ONEPLUS 8 LITE

Đến hiện tại, mẫu smartphone tầm trung duy nhất của OnePlus (Trung Quốc) là OnePlus X ra mắt năm 2015. Sau hơn 4 năm, dường như OnePlus sẽ sớm quay lại phân khúc này. Theo Android Authority, trang 91Mobiles vừa đăng tải bộ ảnh được cho là mẫu smartphone tầm trung sắp ra…