6 tính năng đặc biệt chỉ có ở Galaxy Note 5

16-09-2015 14:18

 Ngoài các chức năng phổ biến đã xuất hiện trên dòng Galaxy Note trước đó, siêu phẩm mới của Samsung cũng ghi điểm với nhiều tính năng lạ.

1. Sử dụng smartphone ở chế độ một tay

Xét về kích cỡ, Galaxy Note 5 được xem là mẫu smartphone cỡ lớn. Người dùng thường xuyên phải sử dụng cả 2 tay để thao tác trên máy, gây ra một vài bất tiện. May mắn là Samsung đã khắc phục được nhược điểm này bằng cách cung cấp 1 tính năng đặc biệt – “One hand operation” – (Chế độ một tay).

6 tinh nang dac biet chi co o galaxy note 5 - 1

Người dùng chỉ cần vào mục Settings (cài đặt) > Display >  One – hand operation. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn khác nhau để sử dụng máy dễ dàng hơn: Giảm kích thước màn hình và One hand input (nhấn nút một tay).

2. Giữ màn hình luôn sáng khi bạn nhìn vào chúng

Smart Stay là một trong những tính năng khá khéo léo do Samsung sáng tạo ra. Ở chế độ này, Note 5 sẽ tự động hiển thị khi bạn đang nhìn vào màn hình. Smart Stay được tắt/ bật mặc định và không hoạt động trong bóng tối. Để kích hoạt, bạn cần vào Settings > Display > Smart Stay.

3. Chạm đúp để khởi động máy

6 tinh nang dac biet chi co o galaxy note 5 - 2

Khi màn hình tạm nghỉ, chỉ cần bạn nhấp đúp vào nút Home, màn hình sẽ nhanh chóng hiển thị trở lại. Tính năng này hoạt động rất hữu hiệu khi chụp ảnh, giúp người dùng không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào.

4. Chụp ảnh hoặc quay video bằng giọng nói

Thay vì phải sử dụng nhiều nút ảo trên màn hình để chụp ảnh và quay phim, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giọng nói để làm điều này. Chức năng này đặc biệt hữu ích khi người dùng chụp nhiều ảnh liên tục.

5. Chụp ảnh selfie bằng 1 cử chỉ

6 tinh nang dac biet chi co o galaxy note 5 - 3

Giờ đây, việc chụp ảnh bằng camera trước đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều nhờ khả năng nhận diện bằng cử chỉ được tích hợp trên Note 5. Bạn chỉ cần giữ ngón tay trên cảm biến nhịp tim cho 2 giây, hoặc vẫy tay ở phía trước của camera nhằm kích hoạt đồng hồ đếm ngược để chụp selfie. Cả hai tùy chọn này hoạt động ở chế độ mặc định.

6. Sử dụng nhiều chế độ camera mới

Không dừng lại ở đó, nhà sản xuất Hàn Quốc còn cung cấp thêm nhiều chế độ chụp cho những tín đồ thích chụp ảnh. Chỉ cần chạm vào nút MODE và tải về, bạn đã có hàng loạt các chế độ chụp độc đáo.

Dưới đây là 1 số các chế độ cơ bản:

• Surround Shot: chế độ cho phép bạn chụp ảnh 360 độ.

• Sound & Shot: ghi lại các âm thanh của môi trường xung quanh khi chụp ảnh.

• Rear-Cam Selfie: sử dụng camera phía sau để chụp selfie bằng tín hiệu thị giác.

• Dual Camera: chụp ảnh hoặc quay video với cả 2 camera cùng một lúc.

• Beauty Face: chỉnh hình ảnh tập trung vào khuôn mặt.

• Food Shot: chế độ chụp tập trung cho những bức hình cận cảnh.