6 nguyên tắc nằm lòng để có một tấm ảnh Instagram hoàn hảo

16-10-2015 22:13

Những nguyên tắc nằm lòng dưới đây sẽ giúp bạn có một tấm hình đăng trên Instagram đẹp trên-cả-tuyệt-vời.

a1

 

#1 Chọn một bảng màu
Bảng màu thật sự rất quan trọng. Đây là yếu tố giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như kết nôi với độc giả. Hiểu một cách đơn giản nhất, công việc của bạn đơn thuần là chọn một màu chủ đạo, xuyên suốt với tổng thể tấm ảnh. Như ở bức hình đầu tiên, bạn có thể thấy màu vàng của: bí ngô, chuối, chanh và khăn trải bàn,… được chọn làm màu chính, điểm xuyến thêm một chút xanh nhè nhẹ của lá cây. Qua đó, gợi lên cho bạn sự nóng bỏng, tươi mới của những món ăn vùng nhiệt đới.

#2 Kể một câu chuyện
Một câu chuyện sẽ là nhân tố hoàn hảo giúp bạn gợi ý những phụ kiện có thể đặt vào các khoảng trống còn khuyết trong ảnh. Tuy nhiên, đừng quá dành nhiều thời gian để suy nghĩ một cốt truyện hay hoặc những thông điệp rườm rà. Ở hình ảnh ví dụ, Staci (người chụp ảnh) đã kể cho bạn về chuyến du lịch thú vị của cô ấy với những trang sức cô ấy mang (vòng cổ), những gì cô ấy thấy (bướm), các trang nhật ký và một số quà lưu niệm bản địa.

#3 Tạo khung
Khung ảnh giúp bạn cố định bố cục, nội dung cũng như giúp người xem tập trung vào các chủ thể trong ảnh. Shireen- người chụp ảnh đã thành công khi đã khéo léo chọn lựa các khung hình, nguồn ánh sáng tuyệt đẹp phù hợp với chủ đề.

#4 Cắt ảnh (Crop)
Đừng sợ Crop ảnh! Đa phần, người dùng sẽ phải đấu tranh tư tưởng khi rơi vào giai đoạn này vì họ muốn giữ trọn vẹn các chi tiết có trong ảnh. Tuy nhiên nên cân nhắc vì những chi tiết thừa thải sẽ làm rối bố cục, người xem sẽ bị mất tập trung, xao nhãng.

#5 Sắp đặt theo vòng tròn
Bố cục này sẽ rất tuyệt vời, đặt biệt khi ảnh của bạn có tỉ lệ hình vuông 1:1 ( thường thấy trên Instagram). Công việc bạn cần làm chỉ là mường tượng trong đầu về khung ảnh vuông của Instagram sau khi cắt bỏ những chi tiết thừa, Sau đó làm việc với những đạo cụ làm nên tinh thần của tấm ảnh.

#6 Cận cảnh (Close-up)
Các tấm hình trên Instagram, Facebook đa phần đều được người dùng xem trên các màn hình smartphone có kích thước nhỏ. Vì thế, nếu không muốn các đối tượng trong ảnh trở nên nên nhạt nhòa, nhỏ, mờ, mất nét, thiếu chi tiết thì bạn nên “cận cảnh” vào các chủ thể quan trọng.

Một số hình ảnh để bạn tham khảo:

styling-101

 

unnamed-42-e1425347839107

 

Tham khảo bài viết của Thehousethatlarsbuilt Blog
Nguồn ảnh: Internet
DOKACHANN- DTDD.NET

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô “tâm phục, khẩu phục”

Với thế mạnh về phần mềm, Google đã chứng minh cho người dùng thấy Pixel 3a chính là đứa con “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của họ. Pixel 3a là một trong hai phiên bản smartphone mới nhất của Google trình làng vào đầu tháng này. Thay vì ra…

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng – chọn đồ – đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua…