12 smartphone cao cấp có khả năng video 4K

15-10-2015 08:04
Nexus 5X và Huawei Nexus 6P có thể quay 4K với tốc độ lên tới 60 khung hình mỗi giây trong khi bộ đôi iPhone mới cũng kịp thời cập nhật tính năng này.

iPhone 6s và iPhone 6s Plus

12-smartphone-cao-cap-co-kha-nang-video-4k

Kể từ thế hệ iPhone 4S, Apple mới lại có đợt nâng cấp lớn về camera khi tăng độ phân giải từ 8 lên thành megapixel. Kích thước điểm ảnh trên cảm biến của bộ đôi iPhone mới là 1,22-micron pixel, cấu tạo quang học với 5 thấu kính và khẩu độ mở f/2.2. Hãng cũng đưa hệ thống lấy nét theo pha cho tốc độ lấy nét nhanh hơn trước.

Tuy nhiên, chỉ có iPhone 6s Plus là có chống rung quang học còn iPhone 6s chỉ dựa vào phần mềm. Đây là tính năng rất quan trọng khi bổ trợ cho chế độ quay video chuẩn 4K mối với tốc độ 30 khung hình mỗi giây.

Sony Xperia Z5, Z5 Compact và Z5 Premium

12-smartphone-cao-cap-co-kha-nang-video-4k-1

Quay video chuẩn 4K không phải là tính năng mới trên dòng Xperia do đã có từ thế hệ trước Z3. Tuy nhiên, bộ ba Z5 mới có cảm biến tốt hơn với chip Exmor RS kích thước 1/,23 inch độ phân giải 23 megapixel. Ngoài ra, hãng cũng đi kèm chế độ chống rung quang học OIS hoạt động hiệu quả khi quay video.

Samsung Galaxy S6, S6 edge, S6 edge+ và Galaxy Note 5

12-smartphone-cao-cap-co-kha-nang-video-4k-2

Samsung đã gây ngạc nhiên cho giới công nghệ khi trong năm 2015 đã có sự đột phá trong tính năng chụp ảnh trên các sản phẩm cao cấp từ dòng Galaxy S6 đến Note 5 mới nhất. Tất cả đều có chống rung quang học và độ phân giải video cao nhất tới 4K. Các máy đều có cảm biến độ phân giải 16 megapixel và hỗ trợ lấy nét theo pha.

LG G4

12-smartphone-cao-cap-co-kha-nang-video-4k-3

Nhắc đến các smartphone chuyên chụp ảnh không thể không nhắc đến LG G4 với cảm biến lớn 1/2,6 inch độ phân giải 16 megapixel. Máy trang bị nhiều chế độ chụp cao cấp, chỉnh tay hoàn toàn, chống rung quang học và lấy nét bằng laser. Đây cũng là model có khả năng quay video 4K rất tốt, đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng.

Nexus 5X và Huawei Nexus 6P

12-smartphone-cao-cap-co-kha-nang-video-4k-4

Tuy không cùng nhà sản xuất nhưng Nexus 5X và Nexus 6P đều trang bị phần cứng chụp ảnh giống nhau với cảm biến 12,3 megapixel của Sony, ống kính độ mở f/2.0 và kích thước điểm ảnh lớn 1,55 micron pixel. Nhờ sức mạnh vi xử lý và cảm biến, bộ đôi này có thể quay video 4K với tốc độ 60 khung hình mỗi giây, cao hàng đầu trên các smartphone hiện nay.

Trên tay Google Pixel 3a tại Việt Nam: không đẹp, 1 camera nhưng hoàn toàn có thể khiến nhiều ông lớn nghìn đô “tâm phục, khẩu phục”

Với thế mạnh về phần mềm, Google đã chứng minh cho người dùng thấy Pixel 3a chính là đứa con “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” của họ. Pixel 3a là một trong hai phiên bản smartphone mới nhất của Google trình làng vào đầu tháng này. Thay vì ra…

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng – chọn đồ – đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua…