Nâng cấp thành công iOS 13 cho iPhone 6! Liệu điều đó có thể sảy ra?

17-06-2019 09:42

Một người thợ sửa chữa điện thoại đã cài đặt thành công phiên bản iOS 13 trên chiếc iPhone 6 của mình, mặc dù trong danh sách do Apple công bố không hỗ trợ thiết bị này.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, người dùng có nickname @NightigerFTW đã tìm ra “cổng” giúp chiếc iPhone 6 của mình nâng cấp thành công lên phiên bản iOS 13 beta 1 với một số tùy chỉnh nổi bật mà Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2019 vừa qua. Hiện tại thì quá trình thực hiện nâng cấp iOS 13 cho iPhone 6 chưa được tiết lộ, nhưng anh bật mí rằng phiên bản beta 1 chứa một lỗ hổng nghiêm trọng.

(Xem chi tiết)

Do đây là yếu tố cần thiết để giúp chiếc iPhone 6 nâng cấp thành công lên iOS 13 và đảm bảo rằng Apple không vá lỗi này, firmware tùy chỉnh và hướng dẫn sẽ được chia sẻ rộng rãi ngay sau khi bản cập nhật chính thức phát hành.

Mặc dù vậy việc này đang thu hút được sự quan tâm từ phía cộng đồng jailbreak và đặc biệt là các dev nổi tiếng như Jake James hay Pwn20wnd, nhưng có khá nhiều ý kiến cho rằng những gì @NightigerFTW chia sẻ từ là “giả” và nhằm mục đích “đánh bóng” tên tên tuổi!

TRÍCH DẪN MỘT SỐ NHẬN XÉT TỪ MỘT SỐ DEV NỔI TIẾNG: 

Nhận xét từ Pwn20wnd trên Reddit:“Tôi đã hỏi anh ta khá nhiều về vấn đề này và hầu như chỉ nhận được những câu trả lời cựu kỳ… hỗn tạp! Mặc dù không chắc chắn điều mà anh ta làm là hợp phát, nhưng còn quá sớm để nói là giả. Lời khuyên của tôi là mọi người hãy bỏ qua và nếu nó đến… nó sẽ đến!”

Nhận xét từ thành viên AfifAfifAfif trên Reddit:“Anh ta sử dụng một tệp “IPSW đã sửa đổi” và cũng tuyên bố rằng anh ta có thể phát hành nó cho các thiết bị khác nhau nghe có vẻ như là “mâm cỗ đã hoàn chỉnh”. Tuy nhiên, từ khi nào chúng ta có thể tự do cài đặt IPSW theo ý thích của mình? Nếu anh ta khai thác BOOTROM thì điều này chưa được thực hiện thành công kể từ iPhone 4 (A4), đó sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác!”

Nhận xét từ Jake James trên Twitter:“Không có bất kỳ bản chỉnh sửa nào để đạt được trải nghiệm iOS 13 hoàn hảo (hoặc chưa), nhưng tôi có thể nói rằng điều này là có thật và tôi biết nó đã được thực hiện như thế nào bởi tôi cũng có ý tưởng tương tự.”

Còn khá nhiều điều thú vị nữa về vấn đề này, các bạn có thể theo dõi thêm trên trang Twitter @NightigerFTW hoặc chủ đề r/jailbreak/comments/c17a34/discussion_ios_13_ported_to_iphone_6/ nhé.

CÁCH RESET APPLE WATCH VÀ MẬT MÃ ĐỒNG HỒ

Chiếc Apple Watch của bạn lưu trữ rất nhiều thông tin riêng tư, như thẻ tín dụng Apple Pay, thông tin sức khỏe và chỉ số cơ thể, dữ liệu ứng dụng, và nhiều thứ khác. Đặt mật mã để khóa Apple Watch là một giải pháp hiệu quả để…