“Hành xác” Huawei Mate 20 Pro: mặt kính khó trầy, vân tay không dùng được khi vỡ màn

24-11-2018 10:12

Trong video mới nhất trên Youtube, tài khoản JerryRigEverything’s đã tiến hành đưa chiếc smartphone Huawei Mate 20 Pro vào bài “tra tấn”. Kết quả là chiếc máy có mặt kính khó trầy tuy nhiên cảm biến vân tay sẽ không thể sử dụng nếu như màn hình bị vỡ.

Trước khi vào bài “tra tấn”, anh chàng Youtuber này không quên nhắc cho người dùng tính năng sạc không dây ngược của Mate 20 Pro có thể sạc cho các smartphone khác.

Nhìn chung, mặt kính của Mate 20 Pro khá bền khi chỉ xuất hiện những vết xước ở độ cứng 6-7 Mohs, ở mức từ 1-5 hầu như mặt kính không bị “hề hấn” gì.

Kính sapphire bảo vệ cụm 3 camera ở mặt sau cũng tỏ ra “chai lỳ” trước mũi dao rọc giấy.

Sở hữu khung viền bằng kim loại nên việc có các hư hại là điều không thể tránh khỏi.

Và đáng buồn là với bài kiểm tra bẻ cong, Mate 20 Pro chứng tỏ điểm yếu của mình khi mặt kính đã bị vỡ sau lần bẻ cong đầu tiên.

Màn hình Mate 20 Pro sau bài kiểm tra bẻ cong.

Tuy nhiên, vấn đề không phải chỉ là vỡ mặt kính mà là cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình, người dùng hoàn toàn không thể tiếp tục sử dụng cảm biến này sau khi màn hình bị vỡ. (Có thể chỉ do mặt kính vỡ làm diện tích tiếp xúc giữa ngón tay và cảm biến giảm/không đều nên không thể nhận diện). Tất nhiên, đây là do Jerry muốn thử nghiệm hết mức độ bền của máy, trong điều kiện bình thường khó có thể khiến máy bị cong như vậy.

Anh em có thể xem video chi tiết bài “tra tấn” ở đây​

CÁCH RESET APPLE WATCH VÀ MẬT MÃ ĐỒNG HỒ

Chiếc Apple Watch của bạn lưu trữ rất nhiều thông tin riêng tư, như thẻ tín dụng Apple Pay, thông tin sức khỏe và chỉ số cơ thể, dữ liệu ứng dụng, và nhiều thứ khác. Đặt mật mã để khóa Apple Watch là một giải pháp hiệu quả để…