Biểu tượng loa ngoài bay màu: triệu chứng cho thấy iPhone 7 của bạn đang gặp lỗi nghiêm trọng

15-08-2018 14:36

Từ “dịch bệnh” liệt cảm ứng màn hình cho đến “bẻ phát cong luôn”, dòng iPhone của Apple tuy được đánh giá rất cao nhưng vẫn còn có những điểm yếu khiến người dùng phải khổ sở. Đa phần đây là lỗi trong khâu sản xuất hoặc phần mềm. Mới đây nhất, một lỗi khá nghiêm trọng nữa đã ảnh hưởng đến người người iPhone 7 và 7 Plus, cụ thể là những máy đã dùng lâu.


Lỗi này được đặt tên là “loop disease”, làm cho iPhone 7 và 7 Plus bị kẹt ở logo Apple khi khởi động máy. Những triệu chúng đầu tiên là biểu tượng Voice Memos và lúc gọi điện biểu tượng phát loa ngoài sẽ bị xám màu, rời thỉnh thoảng bị đứng máy và nặng nhất là không thể khởi động.


Biểu hiện đầu tiên là biểu tượng loa bị xám màu​

Nghe có vẻ như một lỗi phần mềm mà Apple sẽ khắc phục bằng các bản cập nhật nhưng không, theo các chuyên gia sửa chữa, đây là lỗi chip âm thanh bị lỏng khỏi bo mạch chủ và cần bung máy mới sửa được. Đồng thời, người sửa phải có tay nghề cao với đầy đủ dụng cụ như kính hiển vi và máy hàn.


Sửa loop disease cần phải bung máy​

Về phần Apple, hãng đã biết sản phẩm của mình đang gặp vấn đề này. “Chúng tôi đang xem xét lỗi microphone trên iPhone 7 mà rất ít người dùng đang gặp, nếu khách hàng có thắc mắc thì họ có thể liên hệ AppleCare”, phát ngôn viên của Apple trả lời trang Motherboard. Loop Disease đã xuất hiện từ tháng 6 nhưng ngày càng nhiều người bị hơn. Nếu đang gặp vấn đề tương tự, bạn nên đem máy đến những trung tâm uỷ quyền để kiểm tra.