Trang điểm khi đi ngủ, điều gì xảy ra với làn da của bạn?

01-11-2016 04:29
Nếu bạn dành thời gian để chăm chút cho làn da nhưng lại để nguyên lớp trang điểm khi đi ngủ, điều gì sẽ xảy ra với làn da của bạn?

Trang diem khi di ngu, dieu gi xay ra voi lan da cua ban? - Anh 1

Kết quả của máy soi da cho biết, kết cấu bề mặt da mất độ ẩm nghiêm trọng tới 10% so với trước. Nguyên nhân nằm trong chính lớp phấn bề mặt đã bít kín lỗ chân lông khiến làn da không thể “thở” và trao đổi oxy. Từ đó, da trở nên không đều màu, đặc biệt ở vùng trán và má. Đó là hậu quả khủng khiếp của việc để nguyên lớp trang điểm khi đi ngủ.

Trang diem khi di ngu, dieu gi xay ra voi lan da cua ban? - Anh 2

Cũng xuất phát từ việc lớp trang điểm luôn hiện hữu trên mặt vào buổi đêm, các bụi bẩn kết hợp với bã dầu sẽ tấn công cấu trúc tế bào da, từ đó làm giảm việc sản sinh ra các collage. Lớp biểu bì trên cùng mất dần đi tính đàn hồi, dẫn đến các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện ngay sau đó.

Trang diem khi di ngu, dieu gi xay ra voi lan da cua ban? - Anh 3

Vết mẩn đỏ: Đây có lẽ là hậu quả ảnh hưởng nặng nề nhất đối với việc ít tẩy trang khi đi ngủ. Nó xuất hiện khi các lỗ chân lông bị nhiễm khuẩn và sưng tấy với hàng tác các chất ứ đọng như kem dưỡng, bã dầu hay bụi bẩn. Tạo nên các vết mẩn đỏ li ti, hay thậm chí là mụn bọc trên mặt.

Trang diem khi di ngu, dieu gi xay ra voi lan da cua ban? - Anh 4

Những hình ảnh đo đạc cho thấy, lỗ chân lông của tình nguyện viên lớn hơn 50% so với lúc đầu, đặc biệt ở những vùng nhiều dầu như mũi, trán hay 2 bên cánh mũi.

Trang diem khi di ngu, dieu gi xay ra voi lan da cua ban? - Anh 5

Da xỉn màu. Dù mong mỏi một làn da tươi trẻ, căng tràn như thế nào, hậu quả của không tẩy trang trước khi ngủ là một làn da xỉn màu và bị khô. Da cần được thở vào buổi tối để tọa ra các vitamin và chất khoáng giúp tạo nên một làn da khỏe mạnh rạng người. Trong khi đó, nếu các lỗ chân lông bị che kín, khả năng phục hồi này sẽ phải mất rất nhiều thời gian.