Thêm tác phẩm best-seller của Nguyễn Nhật Ánh lên phim

16-05-2018 14:12

‘Ngồi khóc trên cây’ là truyện dài thứ ba của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim, nối tiếp thành công của ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ và ‘Cô gái đến từ hôm qua’.

Là cây bút của những câu chuyện ấu thơ và học trò đẹp đẽ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có sức ảnh hưởng lớn đối với các thế hệ độc giả Việt Nam. Những năm gần đây, tác phẩm của ông liên tục được chuyển thể từ sách lên màn ảnh, gây ấn tượng với ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ của đạo diễn Victor Vũ và ‘Cô gái đến từ hôm qua’ của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

‘Cô gái đến từ hôm qua’ và ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’ đều gây được tiếng vang lớn trên màn ảnh

Sau thành công của hai bộ phim này, điện ảnh Việt tiếp tục chào đón cuốn sách thứ ba của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể, đó là ‘Ngồi khóc trên cây’. So với các bộ truyện khác, truyện dài này mang nhiều chi tiết khốc liệt, thay vì chất lãng mạn, buồn man mác thường thấy trong những trang sách Nguyễn Nhật Ánh.

 

‘Ngồi khóc trên cây’ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bước lên màn ảnh

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cùng NXB Trẻ kí hợp đồng chuyển nhượng tác quyền điện ảnh cho Velo Entertainment

Mới đây, NXB Trẻ (đơn vị phát hành giữ bản quyền sách) cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã kí kết hợp đồng chuyển nhượng tác quyền làm phim cho đại diện hãng sản xuất Velo Entertainment. Theo tiết lộ từ phía công ty này, ‘Ngồi khóc trên cây’ hướng tới âm hưởng mộc mạc, gần gũi đúng chất truyện Nguyễn Nhật Ánh, bộ phim cũng sẽ được đầu tư công phu về kỹ xảo hình ảnh (CGI) để khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của Việt Nam. Dự kiến, phim bấm máy tháng 9 năm 2018.