Những nam diễn viên đẹp trai hơn với kiểu “đầu trọc”

10-08-2019 09:39

Qua năm tháng, tuổi tác, mái tóc dần mỏng đi, có những nam diễn viên thậm chí đối diện với thực trạng bị… hói đầu. Điều này thoạt tiên có thể gây ảnh hưởng lớn đối với tâm lý và diện mạo của họ.

Dưới đây là những nam diễn viên đã quyết định lựa chọn diện mạo mới, họ để kiểu đầu trọc và trở nên hấp dẫn hơn, giờ đây, chính những bức ảnh từ thuở còn “nhiều tóc” của các nam diễn viên này mới khiến công chúng cảm thấy lạ lẫm, bởi từ lâu, công chúng đã quen với diện mạo “không tóc” của họ.

John Travolta.

John Travolta.

Nam diễn viên John Travolta tiết lộ rằng chính người bạn – rapper Pitbull – đã khuyến khích ông thử để kiểu đầu trọc sau nhiều năm tháng John Travolta loay hoay với mái tóc thưa dần.

Bắt đầu từ tháng 1 năm nay, Travolta đã để kiểu đầu mới nhưng tuyệt nhiên không chia sẻ gì về thay đổi diện mạo này, cho tới vài tháng sau, khi xuất hiện trên một chương trình truyền hình, ông cho hay: “Tôi làm bạn với rapper Pitbull và anh ấy khuyến khích tôi làm điều này. Gia đình tôi cũng cổ vũ tôi tự tin thử cạo trọc đầu, thay đổi phong cách mới phù hợp với độ tuổi của tôi hiện tại”.

Những nam diễn viên đẹp trai hơn với kiểu “đầu trọc” - 2

Nam diễn viên Bruce Willis cũng đã thay đổi phong cách mái tóc qua thời gian. Giờ đây, không nhiều người còn cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của Bruce Willis thuở “dày tóc”. Nam tài tử tâm sự: “Tôi đã từng thấy những người thích thú trêu chọc khi một nam giới bắt đầu rơi vào tình trạng thưa tóc, họ trêu rằng thế là mất dần nam tính, không ‘đàn ông’ nữa.

“Tôi là một người đàn ông thực thụ và sẽ sẵn sàng nói chuyện nghiêm túc với bất cứ ai muốn trêu chọc tôi vì mái tóc của tôi thưa dần. Tôi thực sự cảm thấy thích thú vì mình có một diện mạo khác biệt. Khi lên phim, tôi có thể hóa trang, đội tóc giả, nhưng ngoài đời, tôi thoải mái là chính mình”.

Những nam diễn viên đẹp trai hơn với kiểu “đầu trọc” - 3

Nam diễn viên Samuel L.Jackson có thói quen đội mũ khi xuất hiện trước truyền thông – công chúng nên nhiều khi người ta không nhớ rằng ông cũng có một mái đầu trọc. Khi xuất hiện trong phim, Jackson mang nhiều kiểu tóc khác nhau để phù hợp với nhân vật mà ông đảm nhận.

Jackson thậm chí có một chuyên gia tư vấn sử dụng tóc giả vốn đã hợp tác với ông xuyên suốt chiều dài sự nghiệp. Chuyên gia này đã từng chia sẻ với tờ tạp chí Deadline rằng: “Samuel L.Jackson bị rụng tóc nặng ở một thời điểm và đã đến gặp tôi rồi hỏi: Nếu tôi cạo hết tóc đi, liệu chúng ta còn có thể tạo nên những diện mạo theo mong muốn với sự hỗ trợ của tóc giả không?

“Tôi trấn an anh ấy: Sam này, chúng ta có thể làm bất cứ điều gì với tóc giả. Đó là khi chúng tôi bắt đầu cùng nhau hợp tác tạo dựng phong cách mái tóc cho Sam mỗi khi anh ấy đảm nhận một vai diễn nào đó trên màn ảnh”.

Những nam diễn viên đẹp trai hơn với kiểu “đầu trọc” - 4

Nam diễn viên Dwayne Johnson giờ đây cũng đã gắn liền với hình ảnh mái đầu trọc. Anh đã lựa chọn phong cách này vào khoảng năm 2010.

Những nam diễn viên đẹp trai hơn với kiểu “đầu trọc” - 5

Nam diễn viên hài Howie Mandel lựa chọn để đầu trọc bởi ông mắc hội chứng sợ bẩn (mysophobia) và bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Vì những vấn đề tâm lý này, Mandel dễ dàng rơi vào lo lắng mỗi khi nhìn thấy những gì có thể… bị bẩn, chứa nhiều vi khuẩn.

Mandel đã từng chia sẻ về những điều này trong cuốn sách của ông ra mắt hồi năm 2009 có tiêu đề “Here’s the Deal: Don’t Touch Me” (Thống nhất thế này: Đừng chạm vào tôi). Mandel chia sẻ rằng mái đầu trọc quen thuộc của mình có nguyên nhân xuất phát từ tình trạng tâm lý: “Khi tôi để đầu trọc, tôi cảm thấy mình gọn gàng và sạch sẽ hơn nhiều”.

Những nam diễn viên đẹp trai hơn với kiểu “đầu trọc” - 6

Nam diễn viên Ben Kingsley đã để đầu trọc từ hơn 20 năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 1996, khi nam diễn viên bắt đầu để đầu trọc, Ben Kingsley đã trả lời thẳng thắn rằng ông không muốn nói về những vấn đề cá nhân, và kể từ đó đến nay, ông vẫn tránh nói về chuyện… đầu tóc.

Những nam diễn viên đẹp trai hơn với kiểu “đầu trọc” - 7

Nam diễn viên Jason Statham cũng từng trải qua khó khăn vì mái tóc thưa dần, nhưng rồi anh quyết định cạo trọc đầu và từ đó hình thành nên phong cách gắn liền với anh trên màn bạc.

Statham vẫn muốn để lại một chút cảm nhận về mái tóc thay vì cạo nhẵn như nhiều nam diễn viên khác. Anh cho hay: “Bạn không cần phải cạo sạch mái tóc của mình, nhưng khi bạn bắt đầu phải đối diện với việc bị hói, hãy cắt tóc thật ngắn”.

Phối đồ dạo phố ngày se lạnh

Áo len, blazer, áo khoác dạ là những món đồ không thể thiếu của phái đẹp khi xuống phố vào những ngày mùa đông. Set đồ đơn giản cho các nàng công sở bận rộn với cách mix áo len cùng quần ống đứng kẻ sọc. Phụ kiện đi kèm…