Để biết sữa mẹ có đủ cho bé hay không, nhìn vào 3 điểm này là sẽ rõ

06-09-2019 10:06

Nhiều bà mẹ cảm thấy băn khoăn vì không biết lượng sữa của mình có đủ cho bé không. Chỉ cần quan sát kỹ 3 dấu hiệu sau, mẹ có thể dễ dàng nhận biết ngay.

Tâm trạng của bé khi bú mẹ

Nếu sữa mẹ đủ cho bé ăn, bé rất thoải mái và dễ chịu trong quá trình bú. Bé sẽ mút nhẹ nhàng, nhấm nháp và có những động tác vui đùa ở tay và chân. Tuy nhiên, nếu sữa mẹ không đủ cho bé ăn, bé sẽ bú mạnh hơn, bé sẽ cáu kỉnh, khó chịu thậm chí toát mồ hôi vì quá đói.

Để biết sữa mẹ có đủ cho bé hay không, nhìn vào 3 điểm này là biết hết

Số lần đi tiểu của bé mỗi ngày

Để biết lượng sữa mẹ có đủ cho bé hay không, bạn hãy để ý đến số lần đi tiểu mỗi ngày của trẻ. Nếu sữa mẹ đủ cho bé, bé sẽ đi tiểu không dưới sáu lần một ngày. Nước tiểu của bé sẽ màu trắng hoặc vàng nhạt. Nếu bé đi tiểu ít hơn sáu lần một ngày, mẹ nên cân nhắc xem bé có bú đủ sữa mẹ không hoặc có thể sữa mẹ không thực sự đủ.

Để biết sữa mẹ có đủ cho bé hay không, nhìn vào 3 điểm này là biết hết

Cân nặng của bé

Nếu lượng sữa mẹ không đủ, “khẩu phần” của bé giảm đi, em bé sẽ giảm cân hoặc không tăng cân đều nữa. Trong trường hợp bình thường, nếu sữa mẹ đủ cho em bé ăn, trọng lượng trung bình mỗi tháng trong sáu tháng đầu sau khi sinh được tăng thêm ít nhất 600 gram. Do đó, người mẹ muốn biết rằng sữa đủ cho bé ăn có thể được đánh giá trực tiếp bởi chi tiết này. Tất nhiên, nếu em bé của bạn không tăng cân hoặc tăng cân quá chậm, nó có thể được gây ra bởi các yếu tố phát triển hoặc bệnh tật. Điều này đòi hỏi người mẹ phải phán đoán theo tình trạng của con mình. Nếu cân nặng của bé thay đổi bất thường, mẹ nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sỹ.

Để biết sữa mẹ có đủ cho bé hay không, nhìn vào 3 điểm này là biết hết

11 công dụng bất ngờ của tủ lạnh

Tủ lạnh có thể dùng để nuôi cá sống trước khi chế biến hoặc giết mọt sách, giúp đỗ nhanh nhừ… Khôi phục hạt ẩm Nhiều loại hạt khi để ra ngoài không khí một thời gian sẽ bị ẩm, mềm nên không còn giòn nữa. Hạt dưa, hạt hướng…

Hoài Sa khoe áo dài ‘Bà Triệu’, trang phục dân tộc của Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan – Philippines đẹp lộng lẫy

Bộ áo dài của Hoài Sa nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ, thẳng tiến bước vào top những bộ National Costume ấn tượng của cuộc thi năm nay. Đại diện Việt Nam – Bùi Đình Hoài Sa tại Miss International Queen 2020 đang nhận được nhiều kì vọng của khán giả…