5 cách giải rượu bia hiệu quả và nhanh chóng trong ngày Tết

18-01-2020 10:40

Trong những buổi tiệc tùng, chúng ta khó tránh khỏi những ly bia, chén rượu, nhất là nhân dịp năm mới. Bên cạnh những lời chúc đầu năm thì bia, rượu là điều mà bạn chắc chắn không thể từ chối mỗi khi đến thăm nhà bạn bè, người thân. Cùng “bỏ túi” những mẹo giải rượu, bia hiệu quả và nhanh chóng trong dịp Tết đang đến gần.

Những cách giải rượu theo dân gian sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn say nhanh chóng, an toàn.
1. Nước cam, nước chanh
Nước cam giúp giải cơn say nhanh chóng.

Nước cam, nước chanh là một trong những cách giải rượu thường được nhiều người sử dụng. Chỉ cần một ly nước chanh với nước ấm và vài giọt mật ong sẽ giúp bạn lấy lại tỉnh táo nhanh chóng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngậm vài lát chanh mỏng, chính độ chua của chanh sẽ giúp giải nhanh cơn say.
2. Nước dừa
Nước dừa giúp cân bằng các chất điện giải.
Nước dừa có tác dụng bù nước và các chất điện giải cho cơ thể, đây là những chất mà thường mất đi lúc nôn khi say rượu.
Uống nước dừa giúp cân bằng các chất điện giải, làm cơ thể tỉnh táo và nhanh chóng thoát khỏi sự mệt mỏi của cơn say rượu.
3. Nước mía
Nước mía hỗ trợ thanh lọc cơ thể.
Nước mía có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể, chính vì vậy uống nước mía là một sự lựa chọn lí tưởng khi bạn muốn lấy lại sự cân bằng, tỉnh táo nhanh chóng sau những cơn say.
Tuy nhiên, đối với những người mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp thì nên cân nhắc về việc sử dụng nước mía để giải rượu, vì hàm lượng đường cao trong nước mía sẽ có nguy cơ làm bệnh lí thêm trầm trọng.
4. Trà gừng
Trà gừng giúp làm ấm cơ thể.
Gừng tươi đem thái thành những lát mỏng, đem sắc nước uống. Khi nước sôi thì cho thêm một thìa cà phê mật ong vào khuấy đều.
Với tính ấm, chống buồn nôn hiệu quả của gừng sẽ có tác dụng tốt với cảm giác lạnh mà cơn say mang lại.
5. Nước lọc
Nước lọc luôn là sự chọn tuyệt vời để giải cơn say nhanh chóng.
Nước lọc có lẽ là cách giải rượu đơn giản và nhanh chóng nhất. Ngoài việc giúp bù lại lượng nước mất đi, nước lọc còn hòa loãng nồng độ cồn, từ đó giúp xóa tan cơn say nhanh chóng.

Chỉ 2 clip chụp hình sương sương, Jack chính thức lập kỉ lục ẵm nút vàng Youtube với 1 triệu người theo dõi nhanh nhất Việt Nam

Một thành tích mà kể cả những người nổi tiếng, hiện tượng mạng trên thế giới cũng hiếm ai làm được. Sau đúng 1 tuần lập kênh Youtube chính thức mới mang tên J97, Jack đã đạt 1 triệu người theo dõi và sở hữu nút vàng Youtube nhanh không tưởng. Điều đáng…