Apple phát hành iPadOS 13.1 và iOS 13.1 beta 2, mời các bạn cập nhật

05-09-2019 09:58

Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật thử nghiệm iPadOS 13.1 / iOS 13.1 beta 2 dành cho nhà phát triển, gói cài đặt khá nhẹ và vẫn chỉ tập trung vào việc cải thiện tính ổn định của hệ thống, đồng thời khắc phục các lỗi tồn tại trong phiên bản trước đó.

Đây là lần đầu tiên hãng duy trì hai bản thử nghiệm đồng cấp cùng lúc, thường thì sẽ chỉ có một bản beta song song với iOS chính thức và một bản kế nhiệm chuẩn bị được phát hành chính thức. Theo thông tin rò rỉ từ bộ tài liệu dành riêng cho các nhân viên của Apple, những chiếc iPhone mới ra mắt (cụ thể là iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max) sẽ cài đặt sẵn iOS 13.1 thay vì iOS 13.0.

Sau khi kiểm tra phần mô tả đính kèm với bản cập nhật thì không có nhiều thông tin quan trọng, dung lượng tải về gói cài đặt chỉ hơn 200MB với iPhone 6S Plus) và nhỉnh hơn đôi chút trên iPhone đời mới (iPhone X, XR, XS, XS Max). Do đó bản dựng này chỉ tập trung vào việc cải thiện tính ổn định hệ thống, đồng thời bổ sung thêm một số tính năng và thay đổi nhỏ cho nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng.


Tổng hợp các thay đổi và tính năng mới trên iPadOS / iOS 13 – iPadOS / iOS 13.1 beta:

Lưu ý rằng, đây là bản cập nhật dành cho các nhà phát triển, bản cập nhật cho tất cả người dùng thông qua chương trình đăng ký thử nghiệm mở rộng sẽ được phát hành sau 2 hoặc 3 ngày. Trong trường hợp, nếu bạn muốn nâng cấp để trải nghiệm trước hai phiên bản iPadOS / iOS 13.1 beta 2 thì có thể tham khảo qua các bước thực hiện phía dưới nhé.

Spoiler: Cách