Trải nghiệm Poweramp v3 beta: Thay đổi toàn bộ giao diện, hiệu ứng đẹp mắt

02-05-2018 22:17

Poweramp là một trong những ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất trên Android nhưng đã không phát triển giao diện mới kể từ năm 2016. Dù vẫn là trình nghe nhạc cực kỳ tốt, nhưng giao diện của Poweramp đã trở nên lỗi thời so với các ứng dụng khác thiết kế theo phong cách Material Design. Tuy nhiên, nhà phát triển Max MP đang thiết kế lại một Poweramp mới, đẹp hơn và gọn gàng hơn. Nếu muốn trải nghiệm, mời bạn thử qua phiên bản beta này nhé.


Poweramp v3 beta thay đổi gần như hoàn toàn giao diện so với phiên bản trước, tuy không hẳn là theo phong cách Material Design nhưng vẫn rất đẹp mắt. Các cài đăt chính của ứng dụng giờ đây đã chuyển xuống phần dưới giao diện nghe nhạc.​


Từ trái sang phải theo thứ tự là các icon truy cập vào Library (Thư viện nhạc), Equalizer (bộ chỉnh âm), Search (Tìm kiếm) và Menu. Theme đen của phiên bản trước giờ đã chuyển thành trắng và hiện tại không thay đổi được dù trong Menu cài đặt có cho phép chuyển sang theme đen, có lẽ phiên bản chính thức sẽ cho phép.

Hiệu ứng chuyển bài, hiệu ứng sóng nhạc trong v3 beta cũng cực kỳ đẹp mắt. Thanh điều khiển bài hát đã bỏ đi các nút qua/lùi bài hay tua nhạc, bạn chỉ còn cách vuốt trên ảnh bài hát để đổi bài, nút pause (tạm dừng) bài hát khá nhỏ, hơi khó thao tác. Muốn quay về menu trước hay ra list nhạc, bạn cũng cần vuốt màn hình.

Poweramp v3 beta vẫn hỗ trợ hầu hết các định dạng nhạc hiện nay như mp3, m4a, ogg, WMA, flac,… cũng như các cài đặt âm thanh vẫn giữ nguyên như bản trước, chỉ thao đổi giao diện một chút.

Do chỉ đang là bản thử nghiệm, nên một số tính năng của Poweramp v3 beta vẫn chưa hoạt động, như thư viện nhạc còn nhiều nhiều mục chưa sử dụng được (phân loại bài hát theo ca sĩ, thể loại,….), chưa hỗ trợ xoá nhạc, thêm bài hát vào playlist, không có chế độ landscape, chưa cho cài đặt giao diện phát nhạc trên màn hình khoá.

Download:

Hiện tại, Max MP chưa đưa Poweramp v3 beta lên Play Store, bạn có thể download trên diễn đàn của nhà phát triển (cần đăng ký tài khoản) hoặc trang APKMirror: