Xiaomi có thể vượt OPPO trở thành hãng smartphone lớn thứ hai Trung Quốc trong Q1/2018

09-02-2018 15:02

Mặc dù chưa trình làng smartphone mới nào nhưng theo dự đoán của DigiTimes Xiaomi có thể vượt OPPO trở thành hãng smartphone lớn thứ hai Trung Quốc trong Q1/2018.

Theo các nguồn tin từ ngành công nghiệp, nhu cầu linh kiện từ các hãng smartphone hàng đầu Trung Quốc đang tăng trở lại, một số nhà cung cấp đã nhận được các đơn đặt hàng ngắn hạn từ các công ty này. Điều này đồng nghĩa với việc doanh số smartphone năm nay sẽ không có sự sụt giảm giống như năm ngoái. Và theo dự đoán của DigiTimes, thứ hạng các hãng smartphone top đầu tại Trung Quốc cũng có sự thay đổi nhẹ.

Dự kiến, theo DigiTimes, Huawei vẫn sẽ giữ vị trí hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc trong Q1/2018. Tuy nhiên, nhiều khả năng Xiaomi sẽ vượt OPPO để chiếm vị trí thứ hai bởi doanh số của Xiaomi tại Nga và Đông Âu đang tăng cao. OPPO sẽ tụt xuống vị trí thứ 3, Vivo chiếm vị trí thứ 4 và Lenovo đứng thứ 5.

Năm ngoái, Xiaomi đã hồi sinh mạnh mẽ sau năm 2016 ảm đạm. Sự chuyển hướng của Xiaomi ra các thị trường ngoài Trung Quốc, đặc biệt là Ấn Độ, Đông Âu và một số quốc gia khác, là chìa khóa cho sự phục hồi của họ.

Doanh số smartphone sụt giảm tại Trung QUốc đã ảnh hưởng tới mức tăng trưởng của Xiaomi. Tuy nhiên, năm nay hãng này có ý định khôi phục lại vị thế của mình tại thị trường quê nhà trong khi vẫn tiếp tục xâm chiếm thị trường mới và củng cố chỗ đứng tại những thị trường hiện tại. Hiệu suất của Xiaomi trong Q1 là yếu tố chính để đánh giá những gì họ có thể đạt được trong năm nay.

Dự kiến Mi7 và Mi MIX 2S đều sẽ được trình làng trong Q1 và hứa hẹn khuynh đảo thị trường. Ngoài ra, Redmi 5 và Redmi 5 Plus mới ra mắt cùng các mẫu smartphone khác của Xiaomi cũng đang thể hiện tốt trên thị trường.