Windows Phone có công cụ mở khóa bootloader mới, hi vọng sẽ sớm cài đặt được ứng dụng Android

12-01-2018 15:02

Lập trình viên nổi tiếng Healthcliff đã công bố Windows Phone Internals phiên bản 2.3 và với công cụ mới này, người dùng có thể mở khóa bootloader của các mẫu Lumia Windows Phone. Việc mở khóa bootloader của Windows Phone đồng nghĩa với việc cánh cửa đã mở rộng để chúng ta có cơ hội đón nhận những tinh chỉnh mới cho hệ thống, cài đặt các bản ROM tùy biến cũng như các phiên bản Windows 10 Mobile không được Microsoft hỗ trợ lên thiết bị cũ.

 

​Tuy vậy, với phiên bản version 2.3, Windows Phone Internals vẫn chỉ hỗ trợ các thiết bị Lumia chứ không phải tất cả các thiết bị chạy Windows 8.1 hay Windows 10 Mobile từ các nhà sản xuất khác (như HP Elite X3 hay Alcatel IDOL 4S).

Đặc biệt hơn, lâp trình viên của bộ công cụ Windows Phone Internals cho biết rằng từ kết quả mở khóa thành công bootloader này họ đang có mục tiêu khôi phục việc phát triển dự án Project Astonia với hi vọng sẽ giúp cài đặt thành công các ứng dụng Android trên những chiếc Windows Phone. Tuy nhiên viễn cảnh này sẽ không thể thành hiện thực trong một sớm một chiều vì việc đưa ứng dụng Android lên Windows 10 Mobile mới chỉ đang ở trong giai đoạn phát triển sơ khai. Tuy nhiên khi được hỏi về việc phát triển ROM Android cho Lumia, Healthcliff khẳng định nhóm phát triển cảm thấy không hứng thú với công việc này, thay vì cố gắng cài đặt nền tảng Android lên một chiếc Lumia người dùng hãy chọn một phương án dễ dàng và khả thi hơn là… mua một chiếc Android smartphone ngay trên Microsoft Store.

Hiện tại chưa có công bố chính thức khi nào thì dự án Project Astoria sẽ được hoàn thiện nhưng ít nhất chúng ta đã thấy được sự quyết tâm của nhóm phát triển tâm huyết với Windows Phone. Project Astoria được Microsoft giới thiệu từ năm 2015 cho phép các lập trình viên và nhà phát triển sử dụng mã nguồn của ứng dụng Android để viết các ứng dụng cho Windows Phone. Dự án này cũng đồng thời cho phép cài đặt các ứng dụng với đuôi APK của Android lên Windows Phone.