Tránh bị khách hàng “lạm dụng”, Apple chỉ thay pin giá 29 USD bất kể tình trạng một lần duy nhất

09-01-2018 11:03

Cách đây không lâu, Apple đã công bố mức giá thay thế pin ưu đãi, giảm tới gần 50 USD từ mức 79 USD xuống 29 USD cho người dùng iPhone 6 trở lên bất kể tình trạng pin như thế nào. Tuy nhiên, Apple cập nhật chính sách và nói rõ việc thay pin này chỉ áp dung một lần duy nhất cho mỗi chiếc iPhone.


Theo bảng giá dịch vụ iPhone, chính sách thay pin giá ưu đãi của Apple chỉ có thể áp dụng một lần mà thôi. Nếu bạn đã thay pin một lần giá 29 USD trong năm nay, và muốn thay nữa với giá tương tự trong năm sau thì viên pin phải được các nhân viên của Apple xác nhận rằng hư hỏng nặng sau khi kiểm tra. Nếu pin của máy không gặp vấn đề quan trọng, bạn vẫn có thể thay nhưng với mức giá gốc là 79 USD.​


Apple cho biết pin lithium-ion sử dụng trên các thiết bị của Apple được thiết kế để vẫn giữ được ít nhất 80% dung lượng ban đầu sau 500 chu kỳ sạc. Để đạt đủ chuẩn thay thì pin phải chai ít nhất 20% so với ban đầu.

Thực tế, người dùng ít khi cần thay pin iPhone nhiều lần trong một năm, nhưng có thể một số người sẽ “tận dụng” chính sách thay pin chỉ 29 USD này. Họ muốn thay pin một lần bây giờ, và một lần nữa vào cuối năm 2018 khi tổng chi phí 58 USD cho hai lần thay pin vẫn sẽ rẻ hơn mức giá tiêu chuẩn 79 USD. Apple đã lường trước và cập nhật chính sách.

Sau những bê bối vì việc bị phát hiện cố tình làm chậm iPhone của người dùng khi pin chai, Apple đã phải “xuống nước” đưa ra chính sách giảm giá thay pin iPhone như một lời xin lỗi công khai tới tất cả người dùng. Chính sách ưu đãi trên sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2018 trên toàn thế giới.

Samsung ra mắt vi xử lý Exynos 7904

Hôm nay, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của mình. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ. Theo chia sẻ của Samsung, vi xử lý Exynos 7904 mới sẽ mang…