Tính năng quay slow motion trên Galaxy S9 sẽ hoạt động như thế nào?

08-02-2018 09:15

Theo những thông tin rò rỉ, chỉ có bản Galaxy S9+ là được trang bị hệ thống camera kép, tuy nhiên cả S9 và S9+ đều có khả năng quay phim slow motion. Samsung gọi đây là chế độ “super slow-mo”.


Theo thông tin từ một số nguồn đáng tin cậy, tính năng quay “super slow-mo” trên Galaxy S9 có thể sẽ có hai phương thức quay khác nhau. Phương thức đầu tiên tương tự với việc quay slow motion đã có trên những thiết bị khác, bạn sẽ bấm nút ghi hình và quay lại khoảnh khắc mà bạn muốn ghi lại ở chế độ slow motion. Ở phương thức còn lại, khi bạn bấm vào nút quay phim, camera chỉ tiến hành quay chỉ khi có một vật chuyển động trong khung hình.

Ở cách quay thứ hai sẽ là cách dành cho người dùng muốn thu lại những khoảnh khắc ấn tượng được chuẩn bị một cách kĩ càng. Nhiều khả năng, thuật toán của máy ảnh sẽ giúp phát hiện ra được những kịch bản khác nhau, ví dụ như một người trượt ván chuẩn bị tung ra một số kĩ thuật đặc biệt nào đó. Việc bạn cần làm là giữ ống kính của máy hướng vào người đó, những thứ còn lại để S9 lo.

Chiếc Xperia XZ trước đây từng mang đến khả năng quay video từ 30 khung hình trên giây và tối đa lên đến 960 khung hình trên giây khi người dùng bấm vào nút quay slow-motion. Nhiều khả năng Samsung cũng sẽ thực hiện những điều tương tự trên chiếc S9.


Tuy nhiên, theo thông tin trước đây, S9 có thể quay ở tốc độ 480 khung hình/giây ở Full HD 1080p và chuyển sang 960 fps ở độ phân giải 720p nhờ cảm biến ISOCELL mới.