Một người dùng Galaxy S7 edge tại Việt Nam bất ngờ nhận bản cập nhật Android 8.0 Oreo

08-02-2018 10:10

Trong ngày hôm qua, chúng ta đã được biết thông tin rằng Samsung hiện đang gấp rút phát triển bản cập nhật Android 8.0 Oreo cho hàng loạt thiết bị gồm Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy A A5, A3 và Galaxy Tab S3. Thông tin này đã được xác nhận trên hai fansite của Samsung là Sammobile và GalaxyClub. Tuy nhiên, thời gian phát hành các bản cập nhật dành cho những thiết bị trên vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Dù vậy, cách đây chỉ vài giờ, một người dùng Galaxy S7 edge may mắn tại Việt Nam đã bất ngờ nhận thông báo từ hệ thống cho bản nâng cấp mang số hiệu firmware G935FXXU2ERB2 giúp cập nhật thiết bị lên Android 8.0 Oreo với giao diện tiên tiến Samsung Experience 9.0. Bản cập nhật này sau đó đã được xác nhận là một bản nâng cấp OTA thực thụ từ Samsung và có thể suy đoán rằng Samsung đang có chút “nhầm lẫn” vì chăc chắn hãng không thể nâng cấp Android Oreo cho bộ đôi Galaxy S7/ S7 edge trước Galaxy S8 và Note 8 được. Đây cũng có thể chỉ là một phiên bản firmware đang phát triển bị rò rỉ.

Samsung hiện tại cũng chưa xác nhận khi nào sẽ phát hành chính thức Android 8.0 Oreo cho hai mẫu smartphone cao cấp hiện tại của hãng là Galaxy S8 và Galaxy S8+. Mặc dù chương trình thử nghiệm Oreo beta dành cho hai thiết bị này đã kết thúc từ cách đây vài tuần những cho tới hiện tại vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành cụ thể của bản public release. Quay trở lại với Galaxy S7. S7 edge, hiện tại chúng ta vẫn sẽ phải tiếp tục chờ đợi thông tin thêm về thời gian phát hành bản cập nhật Android 8.0 cho thiết bị này, nhanh nhất cũng phải từ 2 tới 3 tháng nữa.