HMD Global đăng ký bản quyền, chuẩn bị hồi sinh thương hiệu điện thoại Asha

11-01-2018 12:40

Sau khi mua lại quyền sản xuất smartphone dưới thương hiệu Nokia, hãng điện tử Phần Lan HMD Global đã làm khá tốt. Và nay, họ còn muốn làm tốt hơn nữa.

Mới đây, có thông tin cho thấy HMD đã giành được quyền sở hữu Asha, một thương hiệu điện thoại nổi tiếng khác của Nokia. Trước đây, thương hiệu Asha thuộc sở hữu của Nokia và rất nhiều mẫu điện thoại ấn tượng đã được ra mắt dưới thương hiệu này.
 

Tuy nhiên, Microsoft đã sở hữu Asha sau khi mua lại mảng di động của Nokia. Không rõ HMD làm thế nào để giành quyền sở hữu Asha nhưng nhiều khả năng họ đã tiến hành đàm phán, mua lại từ Microsoft.

Nokia Asha 210

Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ HMD có kế hoạch hồi sinh thương hiệu Asha hay không. Và nếu có, những mẫu điện thoại Asha mới sẽ ra mắt khi nào, liệu có chinh phục được người tiêu dùng như các mẫu Asha trước đây hay không? Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Dòng Nokia Asha gồm nhiều điện thoại tầm trung và thấp tồn tại trong khoảng thời gian từ 2011 tới 2014. Asha trong tiếng Hindi có nghĩa là hy vọng. Asha 305 và 311 là thế hệ đầu tiên của dòng điện thoại Asha có màn hình cảm ứng, thế hệ thứ hai là dòng Asha 50x.

Samsung ra mắt vi xử lý Exynos 7904

Hôm nay, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của mình. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ. Theo chia sẻ của Samsung, vi xử lý Exynos 7904 mới sẽ mang…