Google phát hành ứng dụng theo dõi pin độc lập trên kho ứng dụng Play Store, Việt Nam chưa được hỗ trợ

13-10-2017 11:08

Device Health Services sẽ giúp người dùng Android quản lý pin trên thiết bị của mình tốt hơn.

Trên Android 8.0 Oreo có một tính năng rất hữu ích cho người dùng trong việc quản lý thời lượng pin cũng như theo dõi khả năng hoạt động của toàn hệ thống. Mới đây Google đã chính thức đem tính năng này ứng dụng riêng và đưa lên kho ứng dụng CH Play, sắp tới sẽ phổ biến rộng rãi trên mọi thiết bị Android khác.

Giao diện của ứng dụng Device Health Services

Ứng dụng này có tên là Device Health Services. Theo đúng nghĩa của cái tên, đây là ứng dụng có những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho thiết bị, đặc biệt về pin với những tinh chỉnh để mang lại thời lượng pin hiệu quả nhất.

Hiện tại ứng dụng này mới chỉ có sẵn và hoạt động được trên các thiết bị Nexus và Pixel. Ngoài ra chỉ những người dùng tại Mỹ mới có thể tải về và cài đặt Device Health Services bởi Google chưa công khai phát hành nó ra toàn thế giới. Chính vì thế nên nếu người dùng đang sử dụng các thiết bị Android không phải của Google sẽ chưa thể tìm thấy ứng dụng này trên Store.

Google đã upload ứng dụng lên Store nhưng hiện tại chỉ người dùng tại Mỹ mới có thể tìm thấy

Device Health Services khi được cài vào máy sẽ theo dõi và hiển thị thói quen sử dụng pin trên điện thoại cũng như thông báo thời gian sử dụng còn lại của máy tuỳ theo mức pin đang có. Với ứng dụng này, người dùng cũng có thể thực hiện một và tuỳ chọn cá nhân hoá cho phép hiển thị tỷ lệ pin trên thanh trạng thái hay điều chỉnh độ sáng thích ứng.