Điện thoại bí ẩn của Vivo: màn hình chiếm gần 100% mặt trước, không có camera selfie

08-02-2018 10:50

Apple và Samsung được cho là đang cạnh tranh nhau để ra mắt các smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình. Thế nhưng cả hai đều thua Vivo – một hãng smartphone Trung Quốc – với chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới Vivo X20 Plus UD sở hữu công nghệ này.

Theo GizmoChina, Vivo lại một lần nữa khiến người hâm mộ Android đứng ngồi không yên khi mới đây, hình ảnh của một chiếc điện thoại bí ẩn của hãng này đã được tiết lộ, với màn hình chiếm gần 100% diện tích mặt trước, và tất nhiên là được tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình.

Không có thông tin nào khác về cấu hình cũng như tên gọi của chiếc điện thoại Vivo này. Tuy nhiên, qua hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy viền máy cực mỏng ở 3 phía trên, trái, phải, và chỉ dày hơn đôi chút ở phía dưới. Màn hình máy phủ đến hơn 95% diện tích mặt trước, nhiều khả năng có tỉ lệ 18:9, chưa rõ độ phân giải là bao nhiêu.

Điểm đặc biệt ở chiếc điện thoại này là viền trên và dưới máy đều rất mỏng, do đó máy không hề có camera selfie, loa hay bất kỳ cảm biến nào khác. Chiếc Mi MIX 2 của Xiaomi có một camera selfie ở cạnh dưới, còn chiếc máy Vivo này thì hoàn toàn không có. Chính vì lẽ đó, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của hình ảnh nêu trên.

Camera selfie đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên smartphone ngày nay. Do vậy, Vivo chắc chắn sẽ không loại bỏ tính năng này. Rất có thể, máy sẽ chỉ có một camera sau, nhưng có khả năng “biến hình” thành camera trước. Chiếc Honor 7i ra mắt vào tháng 8/2015 cũng không có camera trước, thay vào đó là camera sau có khả năng bật ngược lên cho phép người dùng selfie.

Một smartphone khác là chiếc Doogee Mix 3 cũng không có camera trước. Camera sau của máy cũng có khả năng bật lên để làm camera selfie.

Hiện nay, khi các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang đua nhau tung ra những chiếc điện thoại với viền siêu mỏng, thì giải pháp của Vivo sử dụng công nghệ camera lật như thế này là một bước đi khá thông minh. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu chiếc điện thoại bí ẩn này khi được tung ra chính thức sẽ trông như thế nào.