Có thể LG sẽ rút khỏi thị trường smartphone Trung Quốc

05-02-2018 14:38

Theo thông tin của một số trang báo Trung Quốc, nhiều khả năng nhà sản xuất LG sẽ rút khỏi thị trường smartphone tại đây. Nguyên nhân có thể đến từ việc doanh số smartphone ế ẩm và những khoản lỗ lớn.


Thông tin trên được một đại diện phía LG chia sẻ với phóng viên của China Business. Cụ thể vào quý 4 năm ngoái, LG đã lỗ đến 192 triệu USD. Ngoài ra, thị phần smartphone của hãng cũng liên tục bị sụt giảm, một trong những lý do giải thích cho sự sụt giảm này đến từ sự cạnh tranh khá mạnh mẽ của các thương hiệu tại đây.

Hiện tại, LG vẫn chưa cung cấp bất kỳ con số cụ thể nào về mảng smartphone của hãng trong năm vừa qua. Tuy nhiên vào năm 2016, LG chỉ bán được 160.000 chiếc smartphone tại Trung Quốc, trong khi đó, tổng số lượng smartphone bán ra tại nước này lên đến 480 triệu chiếc. Ngoài ra, một số model flagship trong năm 2017 như LG G6 hay LG V30 còn không được hãng cho ra mắt.

Hiện tại, chiếc G5 SE đang là thiết bị mới nhất trên trang web chính thức của LG tại Trung Quốc, model này đã được ra mắt từ tháng 5 năm 2016. Ngoài trừ mảng smartphone, LG vẫn tiếp tục kinh doanh tất cả các ngành hàng khác tại Trung Quốc. Vào năm 2017, LG Electronics đã có những khoản lợi nhuận rất lớn từ nhiều mảng khác nhau, trừ smartphone.