Các nhà sản xuất smartphone Android muốn sao chép tính năng Face ID của iPhone X, nhưng điều đó không hề dễ dàng

11-01-2018 12:24

Các nhà sản xuất smartphone Android sẽ mất nhiều thời gian và công sức để có thể đuổi kịp công nghệ Face ID của Apple.

Ngay sau khi Apple ra mắt iPhone X, có rất nhiều báo cáo cho biết các nhà sản xuất smartphone Android sẽ sớm sao chép một trong những tính năng đặc biệt nhất của chiếc iPhone này. Đó chính là tính năng nhận diện khuôn mặt và bảo mật Face ID, tuy nhiên có vẻ như việc sao chép Face ID sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Theo báo cáo của Digitimes, những chiếc smartphone Android ra mắt vào nửa đầu năm 2018 sẽ không có khả năng sao chép công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID của Apple. Báo cáo cho biết, việc sản xuất các module cảm biến và nhận diện khuôn mặt 3D vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Đó là lý do Apple phải bỏ tiến cho các nhà cung ứng linh kiện, nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng của các bộ phận camera TrueDepth trang bị trong iPhone X. Đây được cho là bộ phận khó sản xuất nhất, bởi camera TrueDepth vô cùng phức tạp.

iPhone X của Apple cũng đã lên kệ muộn hơn, do các khó khăn trong việc sản xuất và đảm bảo nguồn cung ứng linh kiện camera TrueDepth.

Bái cáo này cũng cho biết, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc đang tập trung vào việc giải phóng số hàng tồn kho, thay vì phát triển các công nghệ mới.

Qualcomm được cho là sẽ hợp tác với Himax và Optoelectronics để phát triển các cảm biến 3D cho Xiaomi và Oppo. Tuy nhiên sau đó, kế hoạch này cũng đã bị hoãn lại do các nhà sản xuất smartphone tỏ ra không mấy hứng thú với công nghệ mới.

Thay vì tích hợp các camera và cảm biến 3D, các nhà sản xuất smartphone Android dự định sẽ tối ưu hóa các tính năng AI. Báo cáo của Digitimes chỉ tập trung vào nửa đầu năm 2018, do đó chúng ta vẫn có thể hy vọng vào nửa cuối năm 2018 sẽ thấy nhiều điều bất ngờ hơn.

Trong khoảng nửa đầu năm 2018, có lẽ Samsung sẽ là nhà sản xuất smartphone Android duy nhất tỏ ra tập trung vào tính năng nhận diện khuôn mặt. Bộ đôi Galaxy S9 và S9+ gần như chắc chắn sẽ có camera trước với tính năng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên sẽ không thể kỳ vọng tính năng này hoạt động tốt như Face ID của Apple, với thành phần quan trọng nhất là camera TrueDepth.

Samsung ra mắt vi xử lý Exynos 7904

Hôm nay, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của mình. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ. Theo chia sẻ của Samsung, vi xử lý Exynos 7904 mới sẽ mang…