Apple xác nhận iPhone 8 và X sẽ không có “tính năng” làm chậm máy

07-02-2018 17:15

Kể từ thời điểm thông tin về vụ việc Apple cố tình làm chậm tốc độ của iPhone rộ lên thì đã có vô số phản ứng dữ dội từ phía người dùng dành cho Apple. Thượng Nghị Sĩ John Thune (Mỹ) cũng đã gửi đến Apple một danh sách những câu hỏi về việc “làm chậm iPhone” ảnh hưởng đến tốc độ cùng các tính năng khác của thiết bị như thế nào.


Một trong số các câu hỏi mà ông Thune đặt ra chính là muốn biết được rằng Apple có ý định “mang những tính năng tương tự như vậy này lên các dòng điện thoại mới nhất của họ hay không?”.​

Về phần câu trả lời của Apple, thì họ cho biết rằng, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều được cải thiện về phần cứng nhằm mang đến hệ thống quản lý hiệu suất của máy hiệu quả hơn. Hệ thống này cho phép hệ điều hành iOS có thể dự đoán một cách tốt hơn nhằm tránh những trường hợp sập nguồn đột ngột trên các dòng iPhone cũ. Ngoài ra, Apple cũng khẳng định rằng tất cả các dòng iPhone đều sở hữu những tính năng quản lý hiệu suất cơ bản như kiểm soát nhiệt độ, cảnh báo, đều là các tính năng cần thiết cho các quy chuẩn an toàn và vận hành thiết bị.

Với lời khẳng định về việc mang tính năng “làm chậm” lên dòng iPhone 8 và iPhone X, thì liệu Apple sẽ có những dự định thay đổi gì về phần cứng trong các dòng iPhone sau này? Có vẻ chỉ có thể chờ xem động thái từ Apple mà thôi.

Apple chính thức khoá sign iOS 12.0

Cùng với việc ra mắt iOS 12.1 beta 5 vào rạng sáng nay, Apple cũng đã khoá sign iOS 12.0. Điều này có nghĩa là người dùng không thể quay về iOS 12.0 nếu đã nâng cấp lên phiên bản mới hơn. iOS 12.0 khi mới ra mắt đã kèm…