Apple sẽ loại bỏ cảm biến vân tay trên các thế hệ iPhone 2018?

13-10-2017 15:48

Như các bạn đã biết, với thế hệ iPhone 2017, Apple đã tiến hành loại bỏ cảm biến vân tay trên chiếc iPhone X nhưng vẫn giữ lại trên bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus. Tuy nhiên nhiều khả năng, vào năm 2018 các model smartphone của hãng chỉ được trang bị phương pháp bảo mật FaceID.


Cụ thể, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, cảm biến vân tay Touuch ID từng được xuất hiện lần đầu trên iPhone 5s dự kiến cũng sẽ đi theo con đường của jack cắm tai nghe 3.5mm trên các thế hệ iPhone tiếp theo. Thay vào đó, các thiết bị này sẽ được trang bị công nghệ bảo mật Face ID mới nhất của Apple.

Như các bạn đã biết, Apple không phải là người đi đầu trong công nghệ cảm biến vân tay với chiếc iPhone 5s, tuy nhiên đây lại là thiết bị hoạt động tốt nhất thời điểm đó. Điều này cũng làm các hãng sản xuất cũng phải chạy đua theo công nghệ này, hiện nay 70% các model smartphone được bán ra đều đi kèm cảm biến vân tay.

Với việc thay đổi công nghệ bảo mật, Apple cũng làm các nhà sản xuất khác chạy đua theo mình. Cụ thể cũng theo ông Ming-Chi Kuo dự đoán, các nhà sản xuất Android đang dần từ bỏ việc nghiên cứu cảm biến vân tay và chuyển qua bảo mật bằng khuôn mặt 3D tương tự như Face ID.

Hiện nay với Face ID, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác mở khóa iPhone, xác minh thanh toán với Apple Pay tương tự như TouchID trước đây. Tuy nhiên, Kuo cho biết có thể phải mất đến 2 năm để các nhà sản xuất khác có thể đuổi kịp Apple trong công nghệ nhận diện khuôn mặt.