Apple có “kẻ phá hủy iPhone” thế hệ mới tên là Daisy

20-04-2018 11:03

“Kẻ phá hủy iPhone” thế hệ mới có hiệu suất 200 chiếc iPhone mỗi giờ, và có thể phá hủy 6 phiên bản iPhone khác nhau.

Chúng ta đã từng biết đến Liam, robot chuyên phá hủy những chiếc iPhone cũ của Apple để thu thập các linh kiện tái chế. Mới đây, Apple cho biết họ đã có một robot phá hủy iPhone thế hệ mới, có tên là Daisy. Và chỉ duy nhất Apple sở hữu robot đặc biệt này.

Daisy có thể phá hủy 200 chiếc iPhone mỗi giờ. Đặc biệt hơn, Daisy có thể tách rời linh kiện của 6 phiên bản iPhone khác nhau, so với Liam trước đây là một sự tiến bộ vượt bậc khi mà robot này chỉ có thể tách rời linh kiện của iPhone 6.

Apple cho biết họ rất quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc tái sử dụng các linh kiện trong thiết bị điện tử cũ để bảo vệ nguồn tài nguyên. Đó cũng là lý do Daisy được ra đời, để giúp Apple có thể tái chế những chiếc iPhone cũ một cách hiệu quả hơn.

Hồi đầu năm nay, Apple đã tuyên bố sử dụng 100% năng lượng tái tạo trên toàn cầu, bao gồm cả các trụ sở làm việc và cửa hàng Apple Store. Đây là một trong những nỗ lực đáng ghi nhận mà chưa từng có công ty nào trên thế giới làm được.

Tuy nhiên, nhóm bảo vệ môi trường Greenpeace cho rằng thay vì chế tạo các robot tái chế, Apple nên tập trung vào việc tạo ra những sản phẩm có thể nâng cấp và sửa chữa. “Điều đó giúp các thiết bị của họ được sử dụng lâu hơn, thay vì phải tái chế”.