5 ứng dụng thư giãn bằng ảo giác thú vị trên Android

17-09-2015 08:05

Năm ứng dụng trong bài viết này sẽ mang tới những trải nghiệm thị giác vô cùng lung linh với nhiều ảo giác lạ và đẹp mắt, giúp bạn thư giãn, giải trí hiệu quả.

Những ứng dụng này đều sở hữu nhiề hiệu ứng thị giác rất đặc biệt nhờ các bộ lọc ảo giác, các công cụ vẽ ba chiều và các công cụ sáng tạo khác được tạo ra bởi các nhà phát triển ứng dụng.

1. Kintsukuroi

Kintsukuroi là một trò chơi mà người chơi phải chữa lành cho những bình gốm vỡ. Tên của ứng dụng xuất phát từ công việc sửa các bình gốm bị vỡ bằng việc quét sơn mài, hoặc trộn chung với bột vàng, bạc hay bạch kim.

Công việc xử lý phế liệu và sửa chữa những bình gốm này giống như một phần lịch sử của những đồ vật chứ không phải là thứ gì đó để ngụy trang bên ngoài. Trò chơi có 20 cấp độ, 2 chế độ chơi và nhạc nền do nhạc sỹ Clark Powell sáng tác. Kintsukuroi cho phép tải về miễn phí trên Google Play tại đây.

2. Ink Space

Đây là một bộ công cụ vẽ thử nghiệm nhỏ, sử dụng gia tốc kế của thiết bị để di chuyển các bản vẽ trong mô hình 3D.

Theo đó, người dùng dễ dàng có thể nghiêng điện thoại hoặc máy tính bảng Android sang các hướng khác nhau để nhìn thấy sự thay đổi và điều chỉnh lại những đường kẻ đã vẽ, tạo một đường kẻ sống động hoặc ghi lại thành dạng ảnh gif. Nếu không muốn lưu lại, người dùng có thể nhấp hai lần vào hình hoặc nhấn vào biểu tượng thùng rác trong menu để xóa đi. Bạn có thể tải về ứng dụng Ink Space tại đây.

3. Selfie x Selfie

Đây là một ứng dụng rất phù hợp dành cho các tín đồ yêu thích chụp ảnh tự sướng (selfie). Selfie xSelife cung cấp những cách để làm hoàn hảo hơn trải nghiệm chụp ảnh selfie của người dùng. Ứng dụng có thể biến khuôn mặt của bạn hòa tan vào trong một bức hình tựa như kính vạn hoa hoặc đầy màu sắc.

Hiệu ứng được tạo ra chủ yếu bởi camera trước, cảm biến chuyển động và chip đồ họa của thiết bị. Tải về Selfie x Selfie tại đây.

4. Tunnel Vision

Trong khi đó, Tunnel Vision đúng như tên gọi thực sự là một ứng dụng đưa người dùng vào một đường hầm của những hiệu ứng thị giác. Tunnel Vision được coi là ứng dụng trình diễn những tiềm năng từ dự án Project Tango của Google.

Ứng dụng cung cấp khá nhiều bộ lọc chuyển đổi thú vị và độc đáo cho người dùng tha hồ lựa chọn trải nghiệm. Tải về miễn phí Tunnel Vision tại đây.

5. Space Sketchr

Cũng gần tương đồng với Tunnel Vision, Space Sketchr cho phép người dùng có thể tạo ra các hình minh họa, bản vẽ với kích thước ảo trong không gian và có thể quan sát được từ mọi góc độ.

Đôi khi chính người dùng cũng khó có thể tin đang quan sát những hiệu ứng thú vị được tạo ra từ ứng dụng này. Mặc dù vậy, ứng dụng không yêu cầu cần phải có các thiết bị sử dụng công nghệ trong dự án Project Tango. Tải về Space Sketchr miễn phí tại đây.