5 điều người dùng có thể tiếc nuối khi chuyển từ BlackBerry 10 sang Priv

11-11-2015 14:02

[​IMG]
Có thể nói, Priv là một bước đi quan trọng của BlackBerry trong việc lần đầu chuyển sang sử dụng HDH Android. Đã có khá nhiều lời khen ngợi dành cho chiếc máy này thông qua một loạt bài đánh giá trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, nếu là một người dùng đã gắn bó lâu năm với HDH BlackBerry 10 (BB10) của Dâu Đen, ắt hẳn có 5 điều làm bạn tiếc nuối khi chuyển sang Priv như trong bài viết sau của tác giả BLA1ZE đến từ trang CrackBerry.

1. Tốc độ thực thi

[​IMG]

Có thể nói Priv với HDH Android bên trong vẫn chưa có được một tốc độ mượt mà như các thiết bị BB10 trước đây, đặc biệt trong các thao tác mở ứng dụng, chuyển cửa sổ, glance, các tác vụ công việc… Với BB10, BlackBerry là người tạo dựng nên HDH này từ những bước đầu tiên, vì thế tốc độ, khả năng thực thi luôn ở mức cao nhất. Còn với Priv, Dâu Đen đang “dạo chơi” trong một nền tảng đến từ một nhà phát triển khác và vì thế tất nhiên sẽ không bằng được HDH chính chủ của mình.

2. BlackBerry Blend

Một trong những tính năng thiếu vắng trên Priv chính là BlackBerry Blend vốn cho phép người dùng sử dụng những tính năng của điện thoại như BBM ngay trên giao diện desktop giúp tối đa hóa hiệu năng công việc cho người dùng. Vì thế, có thể đây không phải là một mất mát quá lớn cho người dùng BB10 nhưng cũng là một điểm trừ không nhỏ đối với những fan trung thành của Dâu Đen.

3. Quản lý tập tin

[​IMG]

Một trong những tính năng tuyệt vời trên BB10 chính là khả năng quản lý tập tin của thiết bị. Bạn có thể quản lý nhiều tài khoản dữ liệu cùng một lúc như Dropbox, Box, nội dung từ bộ nhớ trong, thẻ nhớ và ngay cả từ USB và từ các HDH khác như Windows, MAC.

Với Priv, tất nhiên người dùng sẽ có được nhiều sự lựa chọn quản lý tập tin hơn đến từ kho ứng dụng Google Play đồ sộ thế nhưng việc sở hữu một phần mềm quản lý tập tin có sẵn, “chính chủ” vẫn tốt hơn chứ nhỉ?

4. Thông báo hệ thống

[​IMG]

Có thể nhiều người sẽ không đồng tình với điều này nhưng hệ thống thông báo của Android cực kỳ tệ hại và không thể bằng được BB10. Tất nhiên, BlackBerry sẽ làm những điều tốt nhất có thể trên Priv nhưng dù như vậy đi nữa, họ phải tuân theo luật lệ của Google trên HDH con cưng của mình và thông báo trên Priv sẽ đơn giản không bao giờ tuyệt vời như những thiết bị BB10 trước đây.

5. HUB Pinch

[​IMG]

Cơ chế Hub trước đây trên BB10 vô cùng tiện lợi khi nó cho phép người dùng xem được toàn bộ những email chưa đọc với cử chỉ chụm 2 ngón tay (Pinch). Trên Priv, tính năng này đã không còn và người dùng quen thuộc với BB10 sẽ phải thay đổi cách thức kiểm tra email của mình chẳng hạn như: truy cập vào menu và lựa chọn chuyển sang Unread Email chẳng hạn…

Trên đây là ý kiến riêng của tác giả về 5 điều có thể sẽ khiến người dùng BB10 tiếc nuối khi chuyển sang sử dụng BlackBerry Priv. Còn ý kiến riêng của bạn thì sao? Hãy chia sẻ ở mục comment bên dưới nhé.

 

ĐÁNH GIÁ SAMSUNG GALAXY S10+

Galaxy S10+ được đổi mới nhiều về thiết kế, tạo cảm giác cầm nắm thích hơn và có thêm camera góc rộng để chụp phong cảnh, không gian kiến trúc thú vị. Từ 10 năm nay, Galaxy S là dòng cao cấp hội tụ đầy đủ những công nghệ mới…