Lenovo Vibe Shot đọ camera cùng Galaxy S6 edge

24-08-2015 15:00

Không cùng phân khúc nhưng cả hai đều là lựa chọn sáng giá về khả năng chụp ảnh với cảm biến 16 megapixel, chế độ chụp chuyên nghiệp, độ mở ống kính lớn.

Lenovo Vibe Shot đọ camera với Galaxy S6 edge.

Trước khi Samsung ra mắt Note 5 và Galaxy S6 edge+ cuối tuần trước, S6 edge vẫn được coi là smartphone chụp ảnh đẹp nhất của Samsung. Sản phẩm này cũng từng vượt qua nhiều di động cao cấp khác trong các bài so đọ camera giấu mặt trên Số Hóa như One M9, iPhone 6, Bphone… Trong khi đó, Vibe Shot là smartphone chuyên chụp ảnh của Lenovo với cần gạt chế độ chỉnh tay cao cấp, nút chụp chuyên biệt và thiết kế mặt sau mô phỏng một chiếc máy ảnh.

Vibe Shot nằm ở phân khúc tầm trung (khoảng 8 triệu đồng) thấp hơn khá nhiều so với S6 edge ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên, bỏ qua các thông số về mặt cấu hình, màn hình, tính năng khác biệt, camera của hai máy là ngang ngửa với độ phân giải 16 megapixel, lấy nét tự động, chống rung quang học hiếm thấy trên các smartphone. Độ mở ống kính của S6 edge là f/1.9 còn Vibe Shot là f/2.2.

Cả hai máy đều có chế độ chụp chỉnh tay chuyên nghiệp với các thông số chỉnh như cân bằng trắng, ISO, lấy nét tay, bù trừ sáng. Riêng Vibe Shot có thêm chỉnh độ mở màn trập với thời gian tối thiểu 1 giây. Tuy nhiên, các bức ảnh so sánh trong bài đều được để ở chế độ tự động nhằm đánh giá khả năng xử lý hoàn toàn của máy.


Khi thử nghiệm, cả hai máy đều để chế độ tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp là gần tương đương. Ở độ phân giải cao nhất, 16 megapixel, cả hai máy đều chụp ở tỷ lệ 16:9 nên so sánh là khá công bằng.

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước (chiều ngang 1.200 pixel) nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin EXIF. Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín. Độc giả sẽ bình chọn model chụp đẹp nhất dựa trên loạt ảnh chụp thử mà không bị ảnh hưởng bởi thương hiệu sản phẩm.

#1 #2 #3 #4 #5 #6 #7 #8 #9 #99