Hướng dẫn tắt đồng bộ danh bạ trên ứng dụng Facebook, bảo vệ thông tin của bạn

29-03-2018 09:06

Sau vụ rò rỉ của hơn 50 triệu người dùng, mới đây mạng xã hội Facebook tiếp tục bị người dùng cáo buộc về việc thu thập thu thập các dữ liệu về cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại của họ. Để tự bảo vệ thông tin của mình, bạn đọc có thể ngăn chặn ứng dụng Facebook truy cập vào danh bạ của mình bằng cách dưới đây.

Đầu tiên, từ màn hình chính của ứng dụng Messenger, bạn đọc vào phần tiểu sử của mình.

Sau đó, bạn đọc vào mục “mọi người”, và tắt tính năng đồng bộ danh bạ của mình. Ngoài ra, thao tác này cũng đồng thời sẽ xóa dữ liệu mà bạn từng sao lưu trước đó.

Nếu như mới sử dụng Messenger, bạn đọc cũng không nên cho phép Messenger truy cập vào danh bạ của mình. Thay vì đồng bộ, bạn đọc nên chọn mục “không phải lúc này.