Thần tượng Bolero: Chu Hoàng Tuấn khiến ‘Thành phố buồn’ phải ghi dấu tên mình

19-05-2017 14:54

Một “Thành phố buồn” rất quen mà cũng rất lạ; quen ở cái cảm xúc dào dạt, miên man và đầy lôi kéo của ca khúc; lạ ở cách hát chậm, buông, có chút “giật cục” của phần hát kết hợp với beatbox, tạo nên một “Thành phố buồn” remix lạ nhất từ trước đến nay; nhưng lại rất thấm lòng người.

Ca khúc mà HLV Đàm Vĩnh Hưng chọn cho Chu Hoàng Tuấn là “Thành phố buồn”, một ca khúc quá nổi tiếng và không hề dễ để hát hay.

Chu Hoàng Tuấn vấp váp nhiều trong quá trình tập luyện, đặc biệt thiếu sự tinh tế trong cả cách phát âm, cách luyến láy. HLV Đàm khen tài năng trời phú của Chu Hoàng Tuấn và kỳ vọng vào sự đầu tư lớn của mình cho thí sinh; HLV họ Đàm chia sẻ, với ca khúc này là “Được ăn cả, ngã về không”.

Quả thật, đây là một “Thành phố buồn” rất quen mà cũng rất lạ; quen ở cái cảm xúc dào dạt, miên man và đầy lôi kéo của ca khúc; lạ ở cách hát chậm, buông, có chút “giật cục” của phần hát kết hợp với beatbox, tạo nên một “Thành phố buồn” remix lạ nhất từ trước đến nay; nhưng lại rất thấm lòng người.

Thành phố nào nhớ không em?
Nơi chúng mình tìm phút êm đềm
Thành phố nào vừa đi đã mỏi
Đường quanh co quyện gốc thông già

Chiều đan tay nghe nắng chan hòa
Nắng hôn nhẹ làm hồng môi em
Mắt em buồn trong sương chiều
Anh thấy đẹp hơn.

Bản phối mới, rất hiện đại này của “Thành phố buồn” quả là đã giúp Chu Hoàng Tuấn và HLV Đàm Vĩnh Hưng “ăn lớn”. Có lẽ đây là một trong những tiết mục hay nhất của Thần tượng Bolero mùa 2 này. Tuy nhiên, cũng như lo ngại của HLV họ Đàm, sẽ có nhiều người không ưng bản phối mới này, vì nó khác xa với cách hát Bolero truyền thống.

HLV Lệ Quyên chia sẻ, đôi khi cũng cần những nghệ sĩ táo bạo như HLV Đàm Vĩnh Hưng, đã dám nghĩ tới và sau đó là dám làm cho thí sinh của mình.

HLV Ngọc Sơn chia sẻ, phần biểu diễn của Chu Hoàng Tuấn quá hay, gợi nhớ tới ca sĩ Bằng Kiều.

HLV Quang Lê chia sẻ đây là một bài hát rất cá tính, cách phối làm người nghe rất phấn khích. Đã có 1 bước ngoặt, một điểm mới trong cách hát với “Thành phố buồn”.

HLV Đàm Vĩnh Hưng không cầm được nước mắt khi ca khúc kết thúc, anh chia sẻ đây là sự hy sinh rất đặc biệt vì là bản phối chính thức nằm trong Liveshow kỷ niệm 20 năm sắp tới dành cho nhạc xưa của mình.

Được HLV đầu tư như vậy, nhận được nhiều lời khen như vậy và cũng chinh phục khán giả như vậy, nhưng cả HLV họ Đàm và 3 HLV còn lại đều không chọn Chu Hoàng Tuấn. Thí sinh của “Thành phố buồn” đã phải dừng lại cuộc chơi với nhiều tiếc nuối.

Những hình ảnh tiết mục:

Một tiết mục xuất sắc với sự hỗ trợ của nhiều yếu tố kỹ thuật.

Chu Hoàng Tuấn nhận được nhiều lời khen với “Thành phố buồn”.

Cả 4 HLV đều vỡ òa với tiết mục độc đáo này.