Sinh con tuổi Tuất

08-02-2018 10:07

Năm Mậu Tuất là năm nhiều gia đình sẽ đón một thành viên mới. Những em bé tuổi Tuất sẽ có tính cách thẳng thắn, trung thực, công bằng và hào hiệp.

Theo Nhà nghiên cứu Lý học Phương Đông, Nhà thực hành tâm linh Nguyễn Phương Đức, năm 2018 – Mậu Tuất có ngũ hành thuộc Mộc. Mậu là dương thổ, thổ thuần dương còn gọi là“Thành tường chi Thổ” đất làm tường thành, đê điều để chống Thủy. Mậu thổ là chủ của vạn vật, tính của nó cao, chắc chắn, cứng rắn, hướng dương và sinh dưỡng vạn vật. Trong ngũ hành ngũ phương, Thổ mầu vàng có vị trí trung tâm, nên vạn vật dựa vào Thổ để sinh trưởng, phát triển. Người sinh ngày Mậu Thổ thường trầm tĩnh, có tính nhẫn nại và chịu đựng vô cùng lớn; bề ngoài yếu mềm, bên trong cứng rắn, kiên trì lý tưởng tới cùng.

Người tuổi Tuất, Tuất cũng hành Thổ “lưỡng Thổ thành Sơn”được tương sinh. Tính cách người tuổi Tuất thẳng thắn, trung thực, công bằng hào hiệp, cần cù hiếu học. Khi có xung đột, mâu thuẫn họ thường có thái độ muốn giải quyết vấn đề chứ không hận thù. Họ là người có tinh thần tập thể cao, luôn đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Tuy vậy, họ cũng là người khá đa nghi nhưng họ sẽ không tùy ý phê phán khi không có căn cứ rõ ràng. Người tuổi Tuất không chú trọng đến tiền bạc, nhưng khi họ cần tiền thì không một ai có năng lực kiếm tiền như họ. Ngoài ra, họ còn còn thoát ly gia đình rất sớm, họ dựa vào sự phấn đầu không ngừng và tài năng của chính mình để đạt mục đích. Một khi họ đã quyết định việc gì thì khó có ai có thể ngăn cản được họ.

Phụ nữ tuổi Tuất có năng lực tư duy cao, thông minh hoạt bát. Họ ưa thích các hoạt động xã hội. Họ đối đãi nhiệt tình với bạn bè, luôn quan tâm đến người khác, biết hy sinh lợi ích của mình cho lợi ích chung. Nhìn chung, người tuổi Tuất là người biết kiềm chế bản thân, điều này khiến họ luôn thành công trong công việc tư vấn, nhà tâm lý, luật sư…

Những gia đình có ý định sinh con năm 2018, đứa trẻ sẽ có bản mệnh ngũ hành thuộc Mộc. Với những bé là nam nếu sinh nhằm mùa Đông, Xuân thời điểm Mộc vượng nhất trong năm thì ngoài những tính cách kể trên các bé còn có dung mạo đẹp đẽ, phúc đức trí tuệ, tương lại rộng mở được hưởng sung sướng, nếu tu dưỡng tốt và được âm đức của tiền nhân để lại sẽ được hưởng phước lộc trời cho hay còn gọi là Thiên Lộc Tấn.

Nhà nghiên cứu Lý học Phương Đông, Nhà thực hành tâm linh Nguyễn Phương Đức

Với các bé là nữ, do sinh nhằm can Mậu, có phần vất vả hơn các can khác trừ những bé sinh thuận vào mùa Đông, Xuân thì vẫn được phú quý như nói trên. Còn ngoài ra thì dù có tiền của giầu có cũng vẫn phải cực thân nhưng phải sinh vào ban ngày thì trọn số, số được hưởng Thiên Lộc Tấn trọn đời vinh hoa phú quý. Số này lập nghiệp xa quê, xa nhà thì tốt.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Phương Đức cũng cho biết, những đứa trẻ sinh năm 2018 do có bản mệnh Mộc nên sẽ trợ giúp, làm lợi cho cha mẹ là những người có bản mệnh thuộc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa như dùng mộc làm nguyên liệu cho lửa cháy vậy. Sở dĩ vì sao nhiều cặp vợ chồng sau khi sinh con xong công việc trở nên thuận lợi hơn, kinh tế phát đạt là do họ biết lựa chọn thời điểm sinh con và cầu nguyện điều đó trở thành hiện thực. Vì mong muốn và thực hiện điều mong muốn không phải dễ dàng.

Đủ can đảm nói lời chia tay

“Tôi thấy tôi đã gặp gỡ được em ở nơi sâu thẳm hơn thường ngày. Dù muốn hay không, tất cả chúng ta đều có liên kết với nhau. Vi vậy đừng bao giờ nghĩ mình có thể hạnh phúc khi chỉ có một mình”. Em vẫn còn nhớ y…