Điểm qua 5 bước tạo khối cho khuôn mặt

13-10-2017 09:42

Trong trang điểm (make up) việc tạo khối cho khuôn mặt giúp định dạng và làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt. Ở các dạng khuôn mặt khác nhau (tròn, dài, béo, xương…) mà có thể lược bỏ hoặc thêm vào một vài chi tiết nhỏ. Thế nhưng, các bước tạo khối căn bản vẫn gồm năm bước sau và không thể bỏ qua bước nào.

Hãy cùng xem năm bước tạo khối cơ bản cho khuôn mặt gồm những bước nào nhé.

Bước 1: Tạo lớp nền

Lớp nền mỏng mịn màng sẽ giúp cho quá trình trang điểm dễ dàng hơn. Với những bạn có khuôn mặt tròn, bạn nên chọn kem nền có tông màu tối hơn da vì chúng sẽ làm gương mặt thon gọn hơn. Tông màu tự nhiên hay tối màu hơn da một tông là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với các bạn nữ có khuôn mặt tròn.

Bước 2: Tạo sống mũi

Có hai cách để tạo sống mũi. Bạn hãy dùng kem nền tông tối hơn kem nền bạn dùng cho khuôn mặt để đánh hai bên cánh mũi và dùng phấn hightlight trắng tạo điểm nhấn cho vùng chữ T và dưới cằm để trông khuôn mặt sáng hơn.

Bước 3: Tạo khối vùng má

Khuôn mặt vuông hay khuôn mặt tròn bầu bĩnh sẽ trông kém quyến rũ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dụng phấn tạo khối màu nâu tối hơn một tông so với lớp phấn nền và tán đều từ vùng thái dương xuống má.

Bạn nên hóp má khi tán phấn vì làm vậy sẽ dễ định hình khuôn mặt hơn. Với những bạn có khuôn mặt gầy, không nên tạo khối gì thêm để tránh làm cho khuôn mặt trông có vẻ hốc hác hơn.

Bước 4: Tạo khối vùng mắt

Đôi mắt sâu sẽ làm bạn trông tây và thu hút hơn. Trước khi sử dụng các loại phấn, chì kẻ mắt… để tô điểm thêm cho đôi mắt, bạn hãy lấy cọ nhỏ tán đều phấn nâu từ vùng bầu mắt trên xuống phần hốc mắt ra sát cánh mũi để phần mắt trông sâu hơn.

Phủ phần hightlight lên phần xương chân mày và mí mắt để trông đôi mắt bạn không còn mệt mỏi, rạng rỡ hơn. Những mẹo trang điểm mắt tự nhiên cũng giúp đôi mắt bạn thêm quyến rũ.

Bước 5: Phấn phủ và má hồng

Sau khi đã định hình khuôn mặt bằng phấn tạo khối và hightlight, giờ bạn phủ một lớp phấn phủ tông phù hợp với làn da để gương mặt hoàn hảo hơn. Sauk hi đã hoàn thành mọi thứ, bạn hãy dùng phấn má hồng để đánh xéo trên vùng gò má giúp khuôn mặt trông rạng rỡ hơn.

Cần lưu ý là: Ở mỗi vùng như vùng má, vùng mắt và mũi, bạn không nên đánh lớp nền hay phấn tạo khối quá nhiều, quá dày hoặc nhiều lớp layer màu mắt. Việc làm đó sẽ khiến bạn trông không quyến rũ mà còn hơi “lố”. Hơn nữa, chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn không tự nhiên, không mềm mại mà nhìn rất cứng.

Kinh nghiệm là càng đơn giản càng đẹp. Nên dù tạo khối hay make-up thêm gì đi nữa thì bạn cũng không nên lạm dụng quá vào những sản phẩm makeup đó. Bạn càng màu mè thì khuôn mặt bạn càng cứng và thậm chí là nhìn già hơn so với tuổi thật của bạn.

Một số lưu ý thêm với các dạng khuôn mặt khác

Mặt dài

Đánh phấn đậm theo sát đường viền tóc trên trán, blend thật đều tay để phấn hòa cùng với đường viền tóc. Shading ở dưới gò má và theo sát xương hàm. Highlight ở phía trên gò má (phần dưới mắt), sau đó đánh phấn má thấp hơn vị trí đó một chút.

Mặt vuông

Để làm mềm khuôn mặt vuông, bạn cần che dấu các “góc cạnh” của nó. Shading ở hai bên thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt. Shading phần xương hàm để “gọt” cho mặt thon hơn. Phấn sáng được highlight trên xương gò má.

Mặt tròn

Khuôn mặt tròn xoe thiếu cá tính sẽ được nhấn phận đậm ở phần xương dưới gò má để tạo góc cạnh. Để xác định vị trí này, bạn cần chụm miệng như khi huýt sáo. Phần lõm vào dưới gò má là nơi cần nhấn phấn đậm. Phấn sáng nhấn ở trên gò mà và cằm để kéo dài khuôn mặt.

Trên đây là năm bước tạo khối cơ bản cho một khuôn mặt mà bạn không nên bỏ qua, hãy tham khảo ngay và thử tạo khối cho khuôn mặt của bạn ngay tại nhà nhé.