Quên Mario Run đi mà chiến Super Mario Bros bản mod với hơn 80 màn chơi cực hấp dẫn

02-01-2018 15:32

Newer Super Mario Bros. DS là bản mod được nhóm lập trình viên phát triển dựa trên phiên bản gốc New Super Mario Bros của Nintendo được phát hành trên hệ máy chơi game cầm tay Nintendo DS (NDS). Bằng việc bổ sung những yếu tố vô cùng độc đáo, đi kèm với hơn 80 màn chơi mới, mang đến những thử thách cho người chơi, bản mod này có thể xem như là một phần hoàn toàn độc lập mà bạn có thể trải nghiệm một cách hoàn toàn miễn phí.


Tuy nói bản mod này là một phần độc lập, nhưng thực chất để có thể trải nghiệm được thì bạn vẫn cần phải có bản rom gốc của New Super Mario Bros cùng với công cụ chuyển đổi mod do nhóm phát triển cung cấp, cũng như phần mềm giả lập NDS để có thể chạy được game. Và bạn cần tải và thực hiện một vài bước đơn giản dưới đây là đã có thể tạo ra bản mod Newer Super Mario Bros. DS rồi.

Đầu tiên, hãy truy cập vào các đường dẫn bên dưới để tải những “nguyên liệu” cần thiết nhé.

  1. Bản Patch chuyển đổi: Newer Super Mario Bros. DS
  2. Bản room gốc: New Super Mario Bros. (NDS) ROM
  3. Phần mềm giả lập NDS: Windows / Android

Sau khi đã tải đầy đủ những thứ cần thiết, bạn hãy tiến hành giải nén tất cả để ở một thư mục nào đó gần nhau để dễ dàng thao tác. Trước tiên, hãy khởi chạy patch chuyển đổi trong folder Newer_Mario_DS_Windows, chạy file NewerDSPatchWizard.exe và bấm Next. Tại đây, hãy chọn đường dẫn theo yêu cầu đến file rom gốc của New Super Mario Bros mà bạn đã tải trước đó (file sẽ có đuôi là *.nds).


Chọn Next ~> Next ~> Start​

Sau khi thực hiện thành công, bạn sẽ thấy thông báo như ảnh bên dưới, lúc này sẽ xuất hiện một file mới có tên Newer Super Mario Bros. DS.nds cùng chung folder rom gốc, đây chính là file rom của bản mod mà bạn cần.​


Khi đã có được file rom của bản mod, bạn có thể lựa chọn giữa chơi ngay trên máy tính, hoặc chơi bằng điện thoại, tùy vào phiên bản giả lập mà bạn đã chọn từ trước. Khởi chạy ứng dụng giả lập, chọn đường dẫn đến file rom mod và sau đó bắt đầu thưởng thức thôi.

Một số hình ảnh trong game: